พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้ไม่พลาดการนำไอเดียแบบบ้านตากอากาศ ขนาดกลางๆ มาให้เพื่อนๆ รับชม เป็นบ้านร่วมสมัยหลังคาทรงจั่ว โทนสีอบอุ่น สวยงาม ผสมวัสดุทันสมัยไว้ในงานตกแต่ง เชิญรับชมรายละเอียดการออกแบบกันเลยดีกว่า

6-3

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยไม้พุ่มอยู่ไกลๆ ริมบ้านมีหนองน้ำ สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเป็นกันเองไปกับพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม ออกแบบให้ได้อารมณ์แบบบ้านสวน หรือบ้านตามชานเมือง ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นที่สุด

6-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แปลนบ้านหักมุมตามฟังก์ชันภายใน ผนังไม้ เหล็ก กระจก ดูเสริมความงาม และทันสมัยให้แก่บ้านมากขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ในส่วนต่างๆ สวยงามและคุ้นตาชาวไทยมานาน

6-1

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ แต่ก็มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้ 1 ห้องโถงใหญ่ ที่มำส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ครัว ด้วยการกั้นผนังเบาจากงานไม้ จึงดูโปร่งโล่งมากขึ้น มีพื้นที่ให้ใช้งานแบบกว้างขวางมากขึ้น

6-12

 

เลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยงานไม้ผสมเหล็ก ดูอบอุ่น โทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ครีมๆ ดูน่าใช้งาน และเป็นมิตรมากๆ พื้นหิน และผนังขาวล้วนรอบบ้าน ตกแต่งแบบเมดิเตอร์เรเนียน

6-14

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ 142 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆ ไม่น้อย เชิญรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนนำมาเสริมกับบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Homeworlddesign

6-9 6-10 6-11 6-13 6-15 6-16 6-4 6-5 6-6 6-7 6-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...