สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ที่หลงไหลในบ้านรูปทรงที่เรียบง่ายกันบ้าง ไปดูกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

Modern villas with swimmimg pool (13)

 

เป็นบ้านที่อยู่ในตัวเมือง ตกแต่งหน้าบ้านให้เป็นลานโล่งจากสนามหญ้า กว้างขวาง ไม้ยืนต้นรอบตัวบ้าน ตามแนวรั้ว และไม้พุ่มเล็กน้อยพองาม สระว่ายน้ำขนาดกำลังดี รองรับไปพร้อมๆพื้นที่พักผ่อนอย่างสวนหย่อม ดูร่มรื่นน่าอยู่มาก

Modern villas with swimmimg pool (14)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน พร้อมเสาลอย ช่วยให้ตัวบ้านดูเบามากขึ้น

Modern villas with swimmimg pool (2)

 

ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ให้อารมณ์แบบดิบๆ ตกแต่งด้วยไม้ เหล็ก ตามผนัง พร้อมช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก

Modern villas with swimmimg pool (12)

 

ขนาดของบ้านที่ใหญ่ สร้างเป็นสองชั้น ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเชียวล่ะ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย แยกฟังก์ชันออกจากกัน เน้นการใช้งานที่เงียบสงบ

Modern villas with swimmimg pool (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นหิน สลับไปกับพื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว เทา จากงานปูนเปลือย แตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว และโลหะมันวาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

Modern villas with swimmimg pool (7)

 

แบบบ้านขนาด 320 ตร.ม. แต่อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่งและสระว่ายน้ำ) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจนะครับ เชิญนำไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Archdaily
Modern villas with swimmimg pool (8) Modern villas with swimmimg pool (9) Modern villas with swimmimg pool (11) Modern villas with swimmimg pool (15) Modern villas with swimmimg pool (16) Modern villas with swimmimg pool (1) Modern villas with swimmimg pool (3) Modern villas with swimmimg pool (4)Modern villas with swimmimg pool (6) Modern villas with swimmimg pool (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...