พบกันอีกครั้งเป็นประจกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีขาว สไตล์โมเดิร์นคันทรี่ สวยงามโดดเด่น จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดพน้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนียนสวย ด้านบนมองเห็นห้องใต้หลังคาแบบเปิด โชว์ให้เห็นการตกแต่งด้วยไม้ขัดเงา ด้านหน้าตัวบ้านมีการจัดมุมพักผ่อน และปูสนามหญ้าสีเขียวสดชื่นไม่น้อย

 

การปลูกต้นไม่ขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มร่มเงาให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี แถมประตู หน้าต่างใช้กระจกใสแต่งขอบสีดำ ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และที่สำคัญทำให้บ้านไม่อึดอัด แถมได้แสงจากธรรมชาติประหยัดไฟได้เยอะทีเดียว

 

การออกแบบภายใน เป็นโทนสีที่เรียบง่าย โดยมีการใช้สีผนังเป็นสีขาว และปูนเปลือยโชว์ความดิบแบบธรรมชาติ และตกแต่งผนังให้วางของ หรือวางทีวีได้ด้วย ช่วยประหยััดพื้นที่ได้มาก โคมไฟระย้าดีไซน์สวย เพิ่มความอบอุ่นได้ดีที่สุด

 

มาเอาใจคนรักการทำอาหารกันบ้าง สำหรับห้องครัวเป็นแบบเปิดขนาดใหญ่ พร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบไอซ์แลน์ จัดมุมเก้าอี้สูงนั่งทานอาหารในมื้อด่วนได้อย่างดี และเคาน์เตอร์ทำครัวพร้อมตู้ชั้นลอย เก็บของอย่างเป็นระเบียบ

 

การตกแต่งภายในห้องนอนจะเน้นที่ความสบายตา สบายใจ ด้วยการใช้โทนสีดำดูแล้วสงบ น่านอนพักผ่อน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟหัวเตียงให้ความอบอุ่นในทุกการนอนหลับ

 

ห้องใต้หลังคา จัดเป็นมุมพักผ่อน นั่งเล่น กินลม ชมวิว แบบเปิดโล่งโปร่งสบาย และจะเน้นการตกแต่งด้วยกระจก ให้ดูไม่อึดอัด พร้อมตกแต่งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ น่าอยู่

 

นับว่าเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบได้อย่างสวยงาม ทันสมัย และมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วหยิบไอเดียที่น่าสนใจไปใช้ได้เลย

ที่มา : Trickle Creek Designer Homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^