บ้านนก คือบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่มักจะถูกติดไว้บริเวณนอกตัวอาคาร เช่น ต้นไม้ในสวน หรือริมระเบียง เพื่อให้นกได้ใช้ชีวิตและวางไข่อย่างปลอดภัย ซึ่งบางแห่งก็ยังมีรางน้ำหรือถาดใส่อาหารเล็กๆ สำหรับนกอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านนกสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Douglas Barnhard เจ้าของบริษัทก่อสร้าง Sourgrassbuilt ซึ่งบ้านนกแต่ละหลังจะมีทั้งความสวยงามและความทันสมัย เหมือนกับบ้านจริงๆ ที่คนเราอยู่อาศัยเลยล่ะครับ

ถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่เล็กมากๆ แต่บ้านนกเหล่านี้ก็ยังรายละเอียดการตกแต่งที่พิถีพิถันสุดๆ แถมยังโชว์ความสวยงามของงานไม้ได้อยากหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไม้สัก ไม้ไผ่ และไม้อัด เข้ากับสภาพแวดล้อมของระเบียงที่ติดกับสวนป่าหลังบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในด้านของดีไซน์ก็มีความหลากหลาย ออกแบบอย่างทันสมัยราวกับบ้านที่มนุษย์อยู่อาศัย บางมีการตกแต่งด้วยเฉลียง หรือสวนแนวตั้ง ภายใต้รูปแบบสไตล์โมเดิร์นที่เน้นรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย

.

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียของแต่งบ้านที่น่ารักไม่น้อยเลย เหมาะสำหรับบ้านที่มีสวนป่า หรือระเบียงที่เปิดโล่งสู่พื้นที่ธรรมชาติโดยเฉพาะ หรือจะใช้เป็นของตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนก็ยังได้อีกด้วยนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : sourgrassbuilt

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ