การมีบ้านพักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ เป็นความต้องการของใครหลายๆ คนที่ต้องการมุมสงบเพื่อพักกายและใจ วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย กระท่อมไม้ ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงาม ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาสูง ผลงานการออกแบบโดย Gonzalo Iturriaga Arquitectos

Mountaineer’s Refuge เป็นกระท่อมไม้ขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก ตัวบ้านตั้งอยู่บนภูเขาสูง ห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเป็นจุดแวะพักของนักปีนเขาในประเทศชิลิ

.

 

รูปทรงของบ้านมีลักษณะเป็นรูปทรงเลขาคณิต มีมุมและองศาที่ในรูปทรงที่สวยงามลงตัว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ จึงให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบตัว

 

ภายในบ้านตกแต่งเพดานด้วยไม้เนื้ออ่อนที่ให้โทนสีที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ผนังด้านหน้าเลือกใช้วัสดุจากกระจกใส ให้บรรยากาศภายนอกที่สวยงามตระการตา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียกระท่อมไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่ดูสวยงามอบอุ่น เหมาะสำหรับคนที่หลงใหลไปกับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างแท้จริงเลยทีเดียว หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Gonzalo Iturriaga Arquitectos

ถ่ายภาพ: Federico Cairoli

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?