คอนโดมิเนียม ที่มีอายุการใช้งานมาหลายปีอาจจะมีสภาพที่ทรุดโทรม ไม่สวยงามดังวันที่เริ่มตกแต่งห้องใหม่ๆ ดังนั้น เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วควรจะมีการออกแบบและตกแต่งคนโดใหม่บ้างตามตวามสมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมและสวยงาม สำหรับการพักผ่อน

วันนี้ ในบ้าน จึงขอแชร์ประสบการณ์ตกแต่งคอนโดมิเนียมเก่า ของคุณ ไม่ใช่แต่ไม่ผิด ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมอายุ 9 ปี ให้สวยงามเหมือนใหม่ ด้วยสไตล์การตกแต่งที่หลากหลายเพื่อเอาใจคนที่เบื่อง่าย นอกจากจะสวยงามแล้วยังให้ความคุ้มค่าสมราคาอีกด้วย เราไปชมกันเลยครับ

 

แต่งคอนโดห้องเล็ก ๆ 28 ตรม. อายุ 9 ปี สไตลด์อะไรก็ไม่รู้

(โดยคุณ ไม่ใช่แต่ไม่ผิด)

คอนโดนี้ซื้อมือสองมา เป็นห้องเปล่าๆ  ย่านจะว่าใจกลางเมืองก็ไม่เชิงแต่ก็ไม่ใช่นอกเมืองเสียทีเดียว ซื้อต่อมาตอนที่คอนโดนี้สร้างเสร็จได้ประมาณ 3 ปี อยู่มาเรื่อยๆ ปีนี้จะเข้าปีที่ 6 แต่งนั่นนี่บ้างตามประสาคนขี้เบื่อ เน้นเฟอร์ลอยตัว แล้วก็ ของถูกเป็นหลัก ย้ายมุมโต๊ะตู้เตียงไปๆ มาๆ ได้ไม่กี่มุม สุดท้าย ล่าสุดเลยตัดสินใจทาสีและติดวอลเปเปอร์ เพราะเบื่อสีห้องพื้นๆ ขาวๆ เดิมๆ

เริ่มแรกเลยก็ ได้วอลเปเปอร์ลายอิฐแบบมีกาวในตัวแผ่นละ 60 บาท จากไดโซะมาติดที่เสากลางห้องรับแขก

 

หลังจากนั้น เริ่มรู้สึกว่าเข้าทีทำให้บรรยากาศของห้องเปลี่ยนไปได้อีกอารมณ์เลยเหมือนกันจากผนังสีขาวเดิมๆ เลยตัดสินใจไปเดินโฮมโปร ได้วอลเปเปอร์มีกาวในตัวลายอิฐ มาแต่งตรงผนังห้องรับแขกหลังทีวี

 

และลายไม้เซาะร่อง กับสีเทาอีก 1 กระป๋อง  มาลงมือเปลี่ยนลุคห้องนอนสีขาวเดิมๆ ให้ดูมีมิติ มีลูกเล่นอีกนิดนึง

 

จากนั้นเศษวอลเปเปอร์ลายเนื้อไม้ที่เหลือจะทำยังงัยจะทิ้งก็เสียดายก็เลยเอามาครีเอทลายตรงผนังหน้าห้องน้ำเป็นแบคกราวให้โต๊ะคอม

 

ส่วนสีเทาซื้อมาแกลลอนนึงทาผนังห้องนอนไปด้านเดียวสียังเหลือเลยเอามาระบายผนังครัวต่อ

 

เพิ่มความเรทโทร ด้วยแก้วแถม กะจานรองแก้วพลาสติกสีแปร๋น

 

สนุกดีครับทำเองอาศัยเปิดดูวิธีทำจากในพันทิปบ้างยูทูปบ้าง สุดท้ายได้ออกมา หน้าตาแบบนี้ ไม่รู้จะเรียกแนวอะไร จะเรโทรก็ไม่เชิง

.

.

ที่มา: ไม่ใช่แต่ไม่ผิด

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?