แรงบันดาลใจในภาพยนตน์หรือการ์ตูน บางครั้งก็อาจจะถูกรังสรรค์ให้เป็นเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งนั่นก็จะยิ่งทำให้ภาพยนตร์หรือการ์ตูนเรื่องนั้นๆ ดูมีคุณค่าและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนคิดว่า สิ่งที่จินตนาการกับความเป็นจริงนั้น อยู่ห่างกันเพียงแค่เอื้อมเท่านั้นเอง

เช่นเดียวกับบ้านในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง โทโทโร่ เพื่อนรัก จาก Studio Ghibli ที่ได้มีการสร้างบ้านจำลองตามในเรื่อง ตั้งอยู่ที่ Moricoro Park จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านที่ดีไซน์โดยคุณ Goro Miyazaki ซึ่งเป็นบุตรของคุณ Hayao Miyazaki ผู้กำกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้นั่นเอง

 

คอนเซ็ปต์ของบ้านหลังนี้คือการสร้างบ้านให้เหมือนกับบ้านของ Mei และ Satsuki ตัวละครหลักของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรัก ซึ่งในการออกแบบ มีการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างครบถ้วน ชนิดที่เรียกได้ว่าหากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ล่ะก็ จะไม่ผิดหวังแน่นอนหากได้มาเยี่ยมชมบ้านหลังนี้

 

 

ลักษณะบ้านมาในรูปแบบวินเทจ โทนสีขาวแสนอบอุ่น รายล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียว เติมความสดชื่นได้ดี มีรายละเอียดการตกแต่งที่เหมือนกับในเรื่อง ก็คือ ต้นปาล์ม และซุ้มระแนงไม้ที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน

 

 

บ้านหลังนี้เปิดให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ โดยผู้ที่มาเยี่ยมชม จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายและบรรยากาศแบบในภาพยนตร์การ์ตูนเป๊ะ ตั้งแต่ห้องทำงานของคุณพ่อ ไปจนถึงห้องอ่านหนังสือของลูกสาว ซึ่งจะใช้เวลาพอสมควรที่จะเยี่ยมชมจนทั่วบ้าน เพราะมีดีเทลการตกแต่งค่อนข้างละเอียด

 

 

ในการมาเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ จะมีไกด์ทัวร์นำเราไป ซึ่งคิดค่าใช้จ่าย 510 เยน หรือราวๆ 160 บาทไทย ต่อการเข้าชมหนึ่งครั้ง ส่วนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรีครับ โดยจะใช้เวลาราวๆ 30 – 40 นาที ในการเยี่ยมชมแต่ละครั้ง

ที่มา : rocketnews24

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ