บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย ด้วยดีไซน์เรียบง่าย และใช้เวลาสร้างไม่นาน แต่หากว่าท่านมีบ้านหลังเก่าอยู่แล้ว เราก็สามารถที่จะรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์น โดยที่ไม่จำเป็นต้องรื้อโครงสร้างทั้งหมด

คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับ การรีโนเวทกระท่อมปูนหลังเก่า จาก สมาชิกหมายเลข 2361325 ให้เป็นบ้านพักตากอากาศ สไตล์รีสอร์ท ดูทันสมัยน่าพักผ่อน ด้วยงบที่จำกัด ลองตามไปชมกันเลย

 

เนรมิตกระท่อมปูนหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านแนวรีสอร์ท กับงบประมาณเพียง 250,000 บาท

(โดย สมาชิกหมายเลข 2361325 )

ขอแนะนำตัวก่อนนะคะเนื่องจากบีเป็นสถาปนิกค่ะเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนธรรมดา ปกติจะออกแบบบ้านให้กับลูกค้า แต่ไม่มีปัญญาออกแบบบ้านตัวเองซักที เราก็เลยคิดว่าจะทำยังไงดีอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองแต่มันแพงซะเหลือเกิน

จึงเกิดไอเดียร์ที่ว่าพอดีบนที่ดินของคุณพ่อมีกระท่อมหลังน้อยแต่มีสภาพทรุดโทรม อยากจะเอามาทำให้สภาพแวดล้อมรอบข้างดูสวยงาม และมันอาจจะได้บ้านหลังน้อยตามความฝันของเราก็ได้เราก็เลยเก็บหอมรอบริบจนพอที่คิดว่าจะมาสร้างบ้านหลังน้อยๆ

เริ่มจากการไปหาแรงงานเพื่อที่จะควบคุมงานด้วยตัวเอง เพราะคิดว่าบ้านชั้นเดียวถึงไม่ใช่ผู้รับเหมาเราทำได้แน่ๆ จากประสบการณ์ที่ทำงานมา เราเริ่มจากการทุบรื้อจุดที่ไม่ต้องการและต่อเติม จากบ้านที่รู้สึกเตี้ยก็ทำฝ้าเพดานใหม่ ให้ดูโปร่งโล่งขึ้น

เราเลือกใช้สีขาวให้กับตัวบ้านเพราะมันจะทำให้บ้านหลังเล็กๆ ดูกว้างขวางและหน้าอยู่ขึ้น และใช้ไม่เนื้อแข็งมาประดับตกแต่งแล้วทุกอย่างมันก็เสร็จ ขาดการจัดสวนเพียงอย่างเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ติดตามผลงานได้ที่ เฟสบุ๊ค : nattanit coommit

และเพจ : Nakamalaresort

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2361325

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^