เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการอยากจะมีบ้านขนาดพอเหมาะเป็นของตัวเอง แต่ติดตรงที่มีที่ดินขนาดเล็กความกว้างไม่มาก แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป วันนี้ ในบ้าน ได้นำเอา แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่มีหน้ากว้างไม่มากมาให้ชมเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของ คุณรจเรข คงประณีต ตั้งอยู่ที่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ออกแบบการก่อสร้างด้วยสไตล์โมเดิร์น จึงมีรูปทรงที่เรียบง่าย ตัวบ้านออกแบบขนาดความกว้างไม่มาก เนื่องจากตั้งอยู่บนที่ดินที่มีหน้ากว้าง 5.5 เมตร ผนังภายนอกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเทา หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

แม้จะมีขนาดของบ้านที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ขนาดหนึ่งคัน ด้วยการยกใต้ถุนด้านหน้าขึ้นสูง นอกจากนี้ห้องนอนชั้นสอง ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าห้อง เป็นมุมพักผ่อนที่ออกแบบได้อย่างเหมาะสม

 

เราลองมาชมแบบแปลนภายในของบ้านกันเลยครับ ทางซ้ายเป็นแปลนชั้นล่าง ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องน้ำ โดยที่ว่างข้างห้องน้ำเจ้าของบ้านอาจตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นห้องครัวได้ ทางขวาเป็นแบบแปลนชั้นบน ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องพร้อมระเบียง ห้องน้ำ และโถงกว้าง

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หลังขึ้นบนที่ดินหน้ากว้าง 5.5 เมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง 1 ห้องอาหาร 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.01 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?