ปัจจุบัน บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็กกำลังได้รับความนิยม เพราะก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว แถมยังมีราคาที่ต่ำกว่าบ้านธรรมดาพอสมควร จึงเป็นบ้านทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้โครงสร้างเหล็กสไตล์นอร์ดิก Nordic ผลงานจาก Tiny Home Thailand ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดชั้นครึ่ง ดีไซน์รูปทรงตัวแอล ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง โครงสร้างบ้านเป็นเหล็กทั้งหลัง ภายนอกตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม ด้านการออกแบบนั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบบ้านนอร์ดิก จึงให้กลิ่นอายความเป็นยุโรปได้อย่างชัดเจน มีหลังคาทรงหน้าจั่ว เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้นอกจากดีไซน์แล้ว ยังมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านที่ออกแบบกว้างขวางเป็นพิเศษ พร้อมกับเปิดโล่ง จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งของสมาชิกในบ้าน

.

 

นอกจากนี้บริเวณผนังบ้านส่วนที่ติดกับเฉลียงยังออกแบบให้เป็นกระจกใสทั้งแถบ จึงเป็นมุมพักผ่อนที่ยังคงสัมผัสกับบรรยากาศนอกบ้านได้แม้วันที่ฝนตก หรือมีแดดแรงเกินไป

 

บริเวณด้านหลังบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยทางเข้าออกอีกแห่ง ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ที่มีฝ้าเพดานยกสูง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรูหรา โดยห้องโถงแห่งนี้เชื่อมต่อไปยังชั้นบนซึ่งเป็นส่วนพักผ่อนของบ้าน

 

เพดานยกสูงแบบไม่มีฝ้า โชว์โครงสร้างเหล็กสวยงาม

 

ซึ่งเมื่อเดินขึ้นมาก็จะเป็นบริเวณโถงเล็กที่ตกแต่งหน้าต่างด้วยกระจกสี ให้บรรยากาศที่สดใส สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อีกแห่งหนึ่ง

 

สำหรับส่วนนี้จะเป็นห้องนอนของบ้าน ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพียงพอต่อการใช้งาน ด้านการตกแต่งจะเน้นที่ความเรียบง่าย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

.

 

และในส่วนของห้องน้ำ ก็เป็นอีกบริเวณหนึ่งของบ้านที่มีความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านไม้โครงสร้างเหล็กสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้าง พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.45 ล้านบาท

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 093 951 5936

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?