โอ๊ต ปราโมทย์ นักร้องหนุ่มอารมณ์ดีมากความสามารถ เป็นทั้งนักดนตรี นักร้อง นักแสดง พิธีกร แถมยังเปิดบริษัท “โคตรคูล” เป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความสามารถหลายด้านเลยทีเดียว

บทความนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านของนักร้องหนุ่มคนนี้ผ่านรายการ ตีท้ายครัว กันครับ ขอบอกเลยว่าเป็นบ้านที่หรูหรา ทันสมัย และมีสไตล์สุด ๆ แถมยังพิถีพิถันในการออกแบบเป็นอย่างดีอีกด้วย

 

โอ๊ต ปราโมทย์

 

บ้านของหนุ่มโอ๊ตนั้น เป็นตึกสามชั้นสองคูหาติดกัน ซึ่งมีการทุบรื้อแล้วทำใหม่ทั้งหลัง โดยให้ส่วนหนึ่งเป็นโฮมออฟฟิศ และอีกส่วนหนึ่งเป็นบ้านสำหรับพักอาศัย

.

 

มาเริ่มจากโซนออฟฟิศกันก่อนเลย

ออฟฟิศนี้เป็นออฟฟิศบริษัทของหนุ่มโอ๊ตที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า บริษัท โคตรคูล (KhotKool) ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียล ที่เน้นความดิบเปลือยของผนัง ปูพื้นด้วยไม้ให้ดูอบอุ่นขึ้น โดดเด่นด้วยการเปิดฝ้าเพดานที่เผยให้เห็นสายไฟและท่อเหล็ก เป็นกิมมิกที่สร้างเสน่ห์และเอกลักษณ์ให้ออฟฟิศแห่งนี้

ภายในออฟฟิศนั้น  ทำเป็นห้องนั่งเล่นและห้องครัวของพนักงาน มีแพนทรี (Pantry) ให้นั่งพักกินข้าวด้วยกัน นอกจากนี้ ยังตกแต่งด้วย แบร์บริค หรือตุ๊กตารูปหมี ซึ่งเท่าที่ดูก็น่าจะเป็นของสะสมที่ชื่นชอบของหนุ่มโอ๊ตนั่นเอง ช่วยเพิ่มความชิคได้เป็นอย่างดีทีเดียว

.

.

 

บันไดบ้านแยกออกเป็น 2 ฝั่ง

โดยฝั่งหนึ่งเป็นบันไดของออฟฟิศ ทาสีส้มรอบด้าน ขึ้นไปถึงห้องทำงานบนชั้นสอง ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เช่นกัน บริเวณนี้เสริมต้นไม้ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติ

 

.

.

 

ส่วนอีกผั่งหนึ่งจะเป็นโซนบ้านพักอาศัย มีตู้รองเท้าขนาดใหญ่ แบ่งช่องเก็บอย่างเป็นระเบียบ ฝั่งตรงข้ามมีบันไดดีไซน์สุดเท่อยู่ด้วย ซึ่งบริเวณนี้เน้นตกแต่งในโทนสีดำและมีไฟนีออนติดตั้งไว้อยู่

.

 

บันไดสุดหรูกับราคาที่ค่อนข้างสูง

หนุ่มโอ๊ตได้เผยว่า ราคาของบันไดทั้งหมดมีมูลค่าถึง 6 – 7 แสนบาทเลยทีเดียว เนื่องจากต้องรื้อบันไดและทำใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงทุบบ้านสองหลังให้กลายเป็นหลังเดียว แถมยังใช้เหล็กครอบทั้งหมด จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง

 

มาชมห้องต่าง ๆ ของโซนบ้านพักอาศัยกันเลย

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของบ้านหนุ่มโอ๊ตก็คือ ห้องน้ำ มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศคล้ายห้องน้ำในรีสอร์ต ประกอบได้วยอ่างอาบน้ำขนาดกำลังดี นอกจากนี้ ชักโครกยังเป็นแบบอัตโนมัติรุ่น Top ราคาแสนกว่าบาทเลยทีเดียว

.

.

 

ห้องต่อไปคือห้องแต่งตัว จะเห็นได้ว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ เต็มไปด้วยเสื้อผ้าและแฟชั่นต่าง ๆ ตามสไตล์ที่หนุ่มโอ๊ตชื่นชอบ

.

 

ถัดไปคือห้องนั่งเล่นขนาดกำลังดี ตกแต่งแบบผู้ชายแมน ๆ ในโทนสีเข้มขรึมเน้นโทนสีดำ เหลือง เขียว และทองเหลือง

.

 

มาถึงห้องสุดท้ายของหนุ่มโอ๊ต ซึ่งก็คือห้องนอนนั่นเอง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย วางเตียงขนาดใหญ่ พร้อมของสะสมอย่างเสื้อกีฬาพร้อมลายเซ็น ซึ่งหนุ่มโอ๊ตเล่าให้ฟังว่าเป็นของขวัญที่ ป๊อป ปองกูล เป็นคนมอบให้ และในห้องนอนนี้ก็ไม่มีทีวีหรือข้าวของอื่น ๆ ซึ่งเป็นรูปแบบห้องนอนที่เขาชอบและสบายใจที่สุด

.

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เท่และมีสไตล์มาก ๆ เลยทีเดียวครับ ^_^

ที่มา : Kapook, IG oatpramote รายการตีท้ายครัว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ