ห้องแถวเก่าๆ สภาพโทรมๆ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นอาคารที่ดูไร้ค่า แต่บางทีก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะหากเราได้ทำการรีโนเวทปรับปรุงใหม่ดีๆ ล่ะก็ ก็น่าจะเป็นบ้านที่เราอยู่อาศัยได้นะ

เช่นเดียวกับคุณ สมาชิกหมายเลข 804585 ที่ได้ทำการปรับปรุงตึกแถวเก่าขนาดชั้นเดียวที่ดูเหมือนจะอยู่อาศัยไม่ได้ ให้กลายมาเป็นบ้านหลังใหม่แสนอบอุ่น ครบครันทุกการใช้งาน สวยงามตามแบบสไตล์โมเดิร์น อยากรู้แล้วล่ะสิว่าจะสวยแค่ไหน ตามมาชมกันครับ

 

รีโนเวทห้องแถวเก่า ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่แสนอบอุ่น เพียบพร้อม ครบครัน ทันสมัย

(รีวิวโดย สมาชิกหมายเลข 804585)

จุดเริ่มต้นที่มาปรับปรุงบ้านหลังนี้ก็คือ เจ้าตัวเล็กในบ้านเริ่มโตขึ้นทุกวัน บ้านเดิมเป็นตึกแถว ส่วนมากก็อยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้เขาได้วิ่งเล่นสักเท่าไหร่ ก็เลยคุยกันว่าเราคงต้องทำบ้านใหม่ เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ให้เขามากขึ้นละ ความคิดแรกก็คือสร้างบ้านใหม่ แต่ด้วยงบประมาณคงไม่พอ และช่วงนี้ไม่อยากเป็นหนี้ก้อนโตๆ ก็เลยตัดออกไป พอตัดโครงการแรกออกไป ก็นึกได้ว่ามีห้องแถวอยู่ ก็เลยตัดสินใจปรับปรุงตรงนี้กัน

เจ้าตัวเล็กที่พูดถึงครับ

 

พอตกลงว่าจะปรับปรุงตรงนี้ สิ่งที่จะทำเพิ่มก็คือ เพิ่มห้องนอน 1 ห้อง (ตอนนี้เป็นห้องของเล่นและเก็บของเล่นของเจ้าตัวเล็ก) และห้องน้ำอีก 1 ห้อง ส่วนในห้องนอนเดิมมีห้องน้ำอยู่แล้ว แต่ก็รื้อทำใหม่ทั้งหมด หลังจากนั้นก็ปรึกษาหาแบบจากอากู๋ ^^

 

ภาพหน้าบ้านตอนเริ่มรื้อครับ

 

รื้อฝ้าออกทำใหม่ แล้วก็เดินสายไฟใหม่ทั้งหมด

.

 

ส่วนห้องน้ำใหม่ จุดท่อน้ำเดิมจุดต่างๆ ไม่รู้ว่าเดินไว้ยังไงบ้าง ก็เลยผ่าแล้วเดินใหม่เลย

 

ช่างไฟเดินท่อเตรียมร้อยสายไฟ

 

หลังกำแพงสีขาวเป็นส่วนของห้องนอนเดิม ทุบกำแพงนี้ทำเป็นช่องประตู ส่วนหลังกำแพงที่ก่อใหม่จะเป็นห้องเก็บเสื้อผ้า คนตรวจงานกำลังคิดอยู่ว่าจะเอาของเล่นไว้ตรงไหนบ้าง ^^

 

ช่วงอื่นๆที่ช่างทำ ไม่ค่อยได้อยู่ ก็เลยไม่ได้ค่อยได้มีรูปมาก ขอตัดมาช่วงที่เสร็จแล้วเลยนะครับ เฟอร์นิเจอร์ก็ดูตามจาก ikea homepro มาประกอบเอาเองอะครับ

.

.

.

.

 

พออยู่ไปได้สักพัก ของเริ่มมา เริ่มรกละครับ ^^

.

.

 

ส่วนของห้องนอน อยากให้เป็นที่สำหรับนอนจริงๆ ก็เลยมีแค่ที่นอนนี่แหละครับ

 

ประตูนี้เป็นส่วนที่จะเข้าไปในห้องเสื้อผ้าครับ ข้างในยังไม่ค่อยจะเรียบร้อยเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาอะครับ

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 804585

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ