สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นสไตล์ไทยประยุกต์  ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายสบายตา โครงสร้างภายในโปร่งโล่งน่าอยู่ เป็นผลงานจาก หจก.สกลนครรุ่งโรจน์การเคหะ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดนครพนม เราไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูงชั้นเดียว ผนังก่ออิฐฉาบปูนทาทับด้วยสีครีมอ่อน ผนังบางส่วนกรุไม้เทียม ขับให้บ้านดูโดดเด่นท่ามกลางสวนธรรมชาติ ตัวเสาทั้งสี่ต้นกรุหินทรายโทนสีน้ำตาล ตัดกับระแนงไม้โทนแดงและหลังคาทรงมนิลาสีเข้ม สะท้อนกลิ่นอายแบบบ้านไทยประยุกต์

 

ด้านในตกแต่งด้วยสีขาวสว่างทั้งเพดาน ผนัง ตลอดจนกระเบื้องแกรนิตโต้สะท้อนเงา ประดับด้วยโคมไฟรูปทรงซาลาเปาขอบทองดูหรูหรา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวโปร่งโล่งตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ปูนยึดผนังปูท็อปกระเบื้องสีดำ มาพร้อมช่องเก็บของด้านล่าง และหน้าต่างช่วระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว แต่งแต้มด้วยโทนสีชมพูม่วง ดูสดใสสะดุดุตา ปูพื้นกระเบื้องเงาที่ช่วยในเรื่องของการสะท้อนแสงให้ความสว่างทั่วห้อง

.

 

ด้านหลังมีประตูทางเข้าสองระดับ เพิ่มความสะดวกในการเข้าออกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านโทนอบอุ่น ตั้งอยู่ที่บ้านโพนดู่ อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ในงบประมาณ 2,300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และที่ดิน) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เป็นบ้านร่วทสมัยที่มีดีไซน์น่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 092-831-9286

Email : puktreema@windowslive.com

Line : puktreema3879

Facebook : รับเหมาก่อสร้างโดย หจก.สกลนครรุ่งโรจน์การเคหะ – ภัคจิรา ฝ่ายส่งเสริมการตลาด

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)