หากใครกำลังมองหาไอเดียบ้านกลางป่า วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ แบบบ้านไม้คอทเทจยกพื้น ที่มีขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยงานไม้ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เหมาะแก่การก่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศในป่าเขา พร้อมพื้นที่พักผ่อนสบายๆ สำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก dachnye-doma ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานเปิดโล่งเพื่อช่วยในการระบายความร้อน ผนังรอบด้านประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องทรงจั่ว ดูสะดุดและให้กลิ่นอายอบอุ่นน่าพักผ่อน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วไม้โทนสีเดียวกับตัวบ้าน พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถจัดวางเก้าอี้เอนหลังไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน ท่ามกลางวิวป่าเขาและต้นไม้เขียวชอุ่ม

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องรับแขก ด้านในเป็นโถงทางเดินซึ่งมีประตูเชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ขวามือประกอบไปด้วยห้องครัวและห้องนอน ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็น 1 ห้องนอน และห้องน้ำขนาดเล็ก

 

แบบบ้านไม้สไตล์คอทเทจ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำแปลนกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : dachnye-doma

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ