แบบบ้านริมน้ำชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น เพื่อการพักผ่อน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามทุกมุมมอง

กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย ริมน้ำ บ้านของคุณ Angkhanarak Kung Suetrong ซึ่งสามารถออกแบบได้ตอบโจทย์ของผู้อาศัยไม่น้อย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สร้างบ้านโดดตัวบ้านยื่นออกมาในแม่น้ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ รวมถึงปูน ซึ่งมีชานบ้านและมุมตาข่ายนั่งเล่น มองวิวแม่น้ำได้อย่างสบายกาย สบายใจ

 

สำหรับการออกแบบภายในจะเน้นการใช้โทนสีส้มให้บ้านดูอบอุ่น ด้วยการซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ที่เพดาน และผนัง ผสมผสานกับการตกแต่งผนังสีเทาคล้ายปูน ให้ออกมาเป็นแบบลอฟท์นิดๆ ดิบเท่ ลงตัว

 

ชานบ้านด้านหน้านั้นกว้างขวางพอที่จะจัดมุมโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับนั่งเล่น นั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ซึงกำแพง หรือประตูทางเข้าเป็นกระจกใสบานใหญ่ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย และมองเห็นกันได้อย่างชัดเจน ทั่วถึง

 

มุมโปรดของบ้านก็คงจะเป็นมุมนี้ มุมตาข่ายยื่นออกจากชานบ้าน นอนเล่น อ่านหนังสือ ชมวิวแม่น้ำได้อย่างเพลิดเพลินใจ หลังจากเหนื่อยจากงาน มานั่งชิวมุมนี้คงมีความสุขขึ้นไม่น้อย

 

ทางเข้าบ้านจะเป็นคล้ายสะพานเหล็ก และขอบรั้วเหล็กสีดำเพื่อข้ามแม่น้ำ เชื่อมต่อไปยังชานบ้านด้านหน้า โดยรวมแล้วเหมาะแก่การอยู่อาศัยได้อย่างสบายเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และตกแต่ง ซึ่งนับว่าโดยรวมสร้างออกมาได้อย่างลงตัว คุ้มค่าในทุกการใช้สอยเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ดูค่ะ

ที่มา : Angkhanarak Kung Suetrong 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^