สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเน็ตทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ซึ่งบ้านหลังนี้ใช้เวลาสร้างประมาณ 2 ปี ในการต่อเติมบ้านไปเรื่อยๆ จนเสร็จสิ้นทั้งหมด์ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ เอียด สมพร เขียดแก้ว พร้อมแล้วตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เน้นการออกแบบด้วยผนังโทนสีอบอุ่น ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมหลังทรงเพิงหมาแหงนเมทัลชีทสีแดง ตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น โดยผนังบริเวณใต้ฝ้ามีการออกแบบให้เป็นบานหน้าต่างที่เพิ่มบัวสีขาว ตัดกับผนังสีเลือดนก และช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูไม่โล่งและสร้างความแตกต่าง

 

การออกแบบผนังจะเน้นวัสดุหลากหลาย ด้วยผนังฝาไม้สีเลือดนกคาดด้วยแถบผนังปูนสีเทา ส่วนผนังตรงกลางบ้านจะเน้นเป็นผนังอิฐสีส้มเข้ากับผนังสีแดงเลือดนก เสริมรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยบัวรอบกรอบหน้าต่างและบานประตู

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเน้นเป็นโทนสีที่อบอุ่นด้วยสีน้ำตาลอ่อน และเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับภายในห้องด้วยการออกแบบให้เป็นฝ้าลึก โดยเลือกใช้สีเพดานที่แตกต่างกัน ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น และไม่เรียบจนเกินไป

 

มุมถัดมาจะเป็นครัวแบบเปิดโล่ง และใช้ผนังกั้นบางมุมเท่านั้น ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัดและมีความต่อเนื่องของพื้นที่ ส่วนเคาน์เตอร์ครัวมีการเลือกใช้เป็นเคาน์เตอร์สีขาว ตัดกับผนังสีเทาพร้อมลายกระเบื้องของผนังที่เป็นลวดลายต่างๆ

 

ในส่วนของห้องน้ำจะเน้นเป็นผนังโทนสีขาวสว่างตา เสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสกและกระเบื้องสีดำคาดกลางเป็นแนวตรงและแนวนอน ซึ่งเข้ากันดีกับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ และพื้นกระเบื้องสีดำ อีกทั้งยังตัดกันกับกระเบื้องสีขาว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัดหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องละหมาด ห้องโถง ห้องครัว และห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 81 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมากๆ เลยค่ะ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลย ^^

ที่มา : เอียด สมพร เขียดแก้ว 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?