บ้านไม้คอทเทจ หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Diamond House ที่เน้นดีไซน์อบอุ่น มีความคลาสสิก และกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบเป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้ว ในบ้าน บอกเลยว่าเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ อีกทั้งให้ความรู้สึกแบบบ้านพักตากอากาศ ไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นเลยค่ะ

สำหรับการออกแบบภายนอก มีความโดดเด่นด้วยหลังคาจั่วลาดยาวระหว่างพื้นที่ชั้น 1 กับชั้น 2 ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลักก็เข้ากับรูปทรงบ้านได้อย่างลงตัว ไม่เพียงเท่านั้นเหนือหลังคาจั่วชั้นสอง มีการต่อเติมหลังคาอีกชั้นขึ้นไป เพื่อให้ด้านในดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ด้านหลังตัวบ้าน

พื้นที่ด้านหลังคล้ายกับดีไซน์หน้าบ้าน โดยบริเวณชั้นล่างถูกเปลี่ยนเป็นมุมโล่ง เหมาะสำหรับทำเป็นลานซักล้าง หรือจะไว้เป็นมุมนั่งเล่นที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็ยังได้ แถมเหมาะปิ้งย่างบาร์บีคิวด้านหลังอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ชั้นล่าง) และ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ชั้นบน) พร้อมทางเดินเฉลียงบริเวณหน้าบ้าน สำหรับพื้นที่ส่วนกลางเน้นเป็นแบบเปิดโล่ง + พื้นที่ด้านหลังสุดที่เป็นลานซักล้าง

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาดีไซน์บ้านพักตากอากาศอยู่ ลองใช้บ้านไม้หลังนี้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านดูนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : casaprefabricada

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?