แบบบ้านทรงมนิลาหลังคาสีส้ม ดีไซน์แบบร่วมสมัยพิมพ์นิยม โดดเด่นสะดุดตา

สวัสดีครับชาวเว็บทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์พิมพ์นิยมที่เป็นที่ถูกใจของคนไทย ออกแบบได้ลงตัวน่าอยู่ มีฟังก์ชั่นภายนอกภายในครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ครับ

ตัวบ้านออกแบบเป็นบ้านคอนกรีตขนาดสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบ ตกแต่งด้วยสีขาว แซมด้วยกระเบื้องโทนสีส้มน้ำตาลบริเวณเสาซุ้มทางเข้า พื้นที่ด้านข้างตัวบ้านจะเป็นระเบียงโปร่งๆ ส่วนหลังคาบ้านเลือกใช้ทรงมนิลา

Advertisement

orange roof contemporary house

มาชมภายในส่วนของแปลนบ้านกันครับ เมื่อเดินเข้าไปในบ้าน ที่ชั้นแรกจะพบกับส่วนรับแขก ถัดไปกลางบ้านจะเป็นที่ทานอาหาร ด้านหลังจะเป็นห้องครัว มีห้องนอนและห้องน้ำไว้ชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ห้องนอน ซึ่งมีอีก 3 ห้อง มีห้องน้ำและห้องทำงานเล็กๆ อยู่ชั้นบนอีกด้วย กับพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 266 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังใหญ่พอตัวเลยทีเดียว สนงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.9 – 3.1 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : Trachang

orange roof contemporary house

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...