ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนเข้าสู่เว็บไซต์ ในบ้าน ค่ะ วันนี้เรามี บ้านดีไซน์สำเร็จรูป มาฝากกัน โดยเป็นผลงานจากเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง newfrontiertinyhomes ซึ่งเหมาะสำหรับทำเป็นรีสอร์ทหลังเล็กไว้พักผ่อนในวันหยุดมากทีเดียว

การออกแบบเน้นโครงสร้างเหล็กเป็นหลัก และใช้วัสดุเป็นไม้สีเข้ม ซึ่งให้ความรู้สึกแบบรัสติกได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการจัดวางช่องเปิดไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อให้ลมโกรกสบาย หรือขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานที่ต้องการ

 

สำหรับทางเข้ามุมนี้จะเป็นบานพับขึ้นไป ทำให้ไม่เกะกะสายตา รวมทั้งช่วยให้ตัวบานประตูไม่บดบังทัศนียภาพด้านนอก

 

ห้องนั่งเล่น + ห้องนอนในตัว

เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นหน้าตาธรรมดา และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่อยู่ติดบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ซึ่งมองเห็นวิวจากภายนอกได้กว้างสุดๆ ไม่ว่าจะนั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือนั่งชมวิวอย่างเดียวก็เพลินแล้ว

 

ตกกลางคืนสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้กลายเป็นห้องนอนได้ เพียงแค่ขยับตัวโซฟาไปด้านหน้าเท่านั้น

 

ห้องครัว

ห้องครัวทุกวางลงบนมุมเล็กๆ ของบ้าน แต่ให้ฟังก์ชันที่เพียงพอต่อการใช้ทำอาหารประเภทที่ไม่หนักมากไป และมีโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมวางชิดไว้ เหมาะสำหรับนั่งทาน 2-3 คน

 

ทางขึ้นไปยังห้องนอน

เมื่อนำบันไดลงมาจะเป็นทางขึ้นไปยังส่วนของห้องนอนด้านบน ที่ถูกวางบนชั้นลอย ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น

 

เตียงชั้นสองเป็นขนาดคิงไซส์เต็มพื้นที่ แต่ให้ความรู้สึกลงตัว ไม่อึดอัด เนื่องจากบานหน้าต่างที่ติดตั้งโดยรอบ พร้อมหน้าต่างบนหลังคา ก็ช่วยทำหน้าที่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงเช่นกัน

 

ห้องน้ำ

ส่วนสุดท้ายเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมห้องน้ำกัน โดยจะเน้นเป็นโทนสีเทาเรียบๆ ตัดกับกระจกสองฝั่งที่ตัดเฉียงลงมา ทำให้ห้องดูมีดีไซน์ที่เก๋แปลกตา และช่วยเพิ่มมิติให้ห้องมีขนาดกว้างมากขึ้น

 

หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะคะ เรียกว่าเหมาะสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ แถมยังใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าสุดๆ ส่วนบทความหน้าจะพาไปชมบ้านหลังไหน รอติดตามกันค่ะ ^^

ที่มา : newfrontiertinyhomes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?