เมื่อเราต้องการรีโวทหรือตกแต่งบ้านเพิ่มเติม การเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมลวดลายให้กับผนังห้องในบ้าน เป็นหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้เป็นสไตล์ที่เราถูกใจแล้ว ยังเปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่จำเจน่าเบื่ออีกด้วย

นอกจากการทาสีใหม่ หรือทำผนังลวดลายปลอมแล้ว ยังมีอีกไอเดียหนึ่งในการตกแต่งผนังบ้าน ก็คือการใช้ “ไม้พาเลท” นั่นเอง ซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้ที่นิยมนำมาแต่งบ้านกันในปัจจุบัน มีราคาถูก และสามารถประยุกต์ได้หลากหลาย

pallet wall projects (2)

 

เมื่อเราตัดแต่งไม้พาเลทให้พร้อมสำหรับการตกแต่งผนัง เราสามารถติดลงไปเลย ก็จะได้มาเป็นผนังลวดลายที่เป็นธรรมชาติ เพราะสีเปลือยๆ ของไม้นั้นคือเสน่ห์หลักของไม้พาเลท หรือจะทาสีให้กับไม้พาเลทเพื่อสร้างสีสันใหม่ๆ ให้ดูสวยงามหรูหรายิ่งขึ้นก็ทำได้

ลองมาชมภาพการตกแต่งผนังด้วย ไม้พาเลท กันดูครับ แต่ละแบบสวยงามเป็นธรรมชาติ สามารถทำได้ตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงห้องน้ำเลย ใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆ สำหรับการแต่งผนังบ้านอยู่ล่ะก็ ลองเก็บไม้พาเลทไว้เป็นตัวเลือกดูสิครับ อาจจะได้แบบที่ถูกใจก็ได้นะ

ที่มา : kosip

pallet wall projects (3)

.

pallet wall projects (4)

.

pallet wall projects (5)

.

pallet wall projects (8)

.

pallet wall projects (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ