สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ทุกท่านไปชม บ้านกลางน้ำสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ท ที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามเพอร์เฟ็ค จนถูกกองละครช่องดังช่องหนึ่งมาขอถ่ายทำละคร แต่ทว่าคุณเจ้าของบ้านก็ได้ปฏิเสธไปเนื่องจากเหตุผลบางประการ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ ละหมาดต่างถิ่น มีการออกแบบอย่างผสมผสาน โดยแต่ละมุมของบ้านนั้นมีดีไซน์การออกแบบที่ผ่านกระบวนการคิดอย่างชัดเจน ตอบโจทย์ความชอบของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างเต็มเปี่ยม ครบครันทั้งพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่กิจกรรมต่างๆ

 

และด้วยบรรยากาศรอบๆ ที่บึง ทำให้บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน สมกับเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ทอย่างแท้จริง

ตามไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมถึงมีรายการอยากมายืมใช้สถานที่เพื่อถ่ายทำละคร

 

บ้านกลางน้ำสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ท สวยโดดเด่นทุกมุม จนกองละครต้องง้อมาขอถ่ายทำ!!

(จากคุณ ละหมาดต่างถิ่น)

เกิ่นนิดนึงเผื่อคนไม่ทราบ

มีกองละครช่องดังขอเช่าบ้านแอดมินเพื่อไปเป็นบ้านนางเอก ชื่อดังมากๆ คนนึงเพราะ เค้าต้องการบ้านที่มีดูแบบลับๆ ธรรมชาติและพายเรือเข้าบ้านได้

ซึ่งในกทม. ก็มีบ้านแอดมินนี่แหละ โดยค่าตอบแทน 60,000 บาท ต่อ 1 วัน
เช่า 5 วัน = สามแสนบาท ตอนแรกบอกตรงๆ ก็สนใจนะ แต่เงื่อนไขคือ ขอไม่มีฉากเบียร์เหล้า / เล้าโลม / ตบจูบ / ชุดโป๋ / วาบหวิว หรือไปในทางลามก

ทางนั้นเค้าก็ถามแล้วถ้า เบียร์ แต่ไม่ได้ใส่เบียร์เข้าไป แต่เป็นเก็กฮวยได้ไหม ?
แอดก็บอกไม่ได้ครับ ปัญหามันไม่ใช่น้ำที่ใส่เข้าไปในฉากประกอบ ผมไม่อยากให้มันคลุมเคลือ หรือเรื่องชุด ก็ไม่อยากให้นางเอกใส่แล้วดูโป๊ นี่ถ้านางเอก คลุมหัวจะให้ถ่ายฟรีเลย!

สรุปว่า ผมหนักใจบอกตรงๆ ตังค์ก็อยากได้นะ ตั้งสามแสน ไฟฟ้าทางกอลละครก็ไม่ใช้ของบ้านเรา หมูก็ไม่เอามากิน ทำความสะอาดให้ บ้านไม่เป็นรอย แต่เค้าอยากได้สถานที่นี้มาก เพราะมันอยู่ในกทม

บอกตรงเสียดายแต่ผมมองว่า เราทิ้งเงินตรงนั้น “เพื่อจุดยืน ” เค้าจะเข้าใจศาสนาเรามากขึ้นก็น่าจะคุ้มค่านะ ถึงอาจจะมองว่าเราเรื่องมากจัง เงินก็ให้แล้ว แต่ นั้นคืออิสลาม

มาดูไอเดียการตกแต่งทำไมถึงมีรายการอยากมาถ่ายกัน

 

จุดนี้คือส่วนของหน้าบ้าน

เป็นทรงที่ภรรยาวาดขึ้นมา หันหน้าไปทางนี้และต้องอยู่กลางน้ำ จากเรื่องเล่าที่ว่า ผมตอนเด็กๆ ชอบเอาหมอนข้างสองอันทำเป็นเรือ และให้พ่อเป็นจระเข้ ซ้ายขวาเป็นน้ำ นางใส่ใจตรงนี้ นางก็จับมาใส่ แต่เปลี่ยนจาก จระเข้เป็นตะกวดแทน ตะกวดหลายตัวเลย แต่ตอนนี้เหลือตัวเดียวแล้ว สีเหลืองๆ นั้นไม่ใช่ Ferrari นะครับ มันคือ เฟอราเป็ด ไว้ปั่นกับลุกทุกเย็น

 

ห้องญี่ปุ่น เราสองคนผูกพันกับญีป่นมาก

แฟนบอกอยากให้ห้องนี้เป็นเหมือนการตูนส์โดเรมอน โนบิตะนอนล่าง โดเรมอนนอนด้านบน ลูกค้าที่ไปแบคแพคกับผม โดยเฉพาะมาจาก ตจว. ไกลๆ ผมจะให้พักที่นี่ฟรี อาหารฟรี ทุกอย่างก่อนเดินทางไกลกัน

 

ภรรยาบอกจุดนี้ เวลาเมียเรียกกินข้าว

ลงมากับลูกจากห้องนอน ลงบันไดมันช้า (ซุปเย็นหมด) ให้ลงสไดอร๋ เร็วกว่า เหมือนนั่งจรวดลงมากินข้าว

 

ผมไม่ใช่ทาสแมวไม่ใช่คนที่เห็นอึแมว

แล้วหยิบมาทิ้งได้ “แต่ผมดันเป็นทาสเมีย” ทาสซ้อนทาสอีกที มันเป็นความฝันของเค้า เค้าพาผมไป cat cafe บ่อยมาก วันนึงเห็นอะไรที่เค้าอยู่ในบ้านเดินไปเดินมา ผ่านและมีความสุข ก็ไอ้พวกนี้แหละ เดิมเลยคือเสาบ้านขวางตรงกลาง แต่บิ๊วให้มันเป็นต้นไม้

 

สระน้ำไฟเบอร์ เป็นส่วนที่ผมดีใจนะ

เพราะภรรยาออกตังค์เอง ณ จุดนี้ ออกแบบเอง ก็ออกตังค๋เองบ้าง เดี๋ยวกระเป๋าตังต์จะมีหยากไย่ขึน

 

มุมนี้ ผมชอบสุด

ผมอยากได้เปลเหมือนบ้าน ตจว. แต่ภรรยาเค้าสั่งตาข่ายจากในเน็ตให้แทน เฟี๊ยวกว่า ผมเลี้ยงปลาเยอะมาก ทั้งปลานิล ปลาช่อนและปลาคาฟ หลายครั้งผมก็ชวนเพื่อนมาตก แต่เฉพาะปลาช่อนนะ ตกให้เอาไปกิน ใครมาตกก็ได้

 

ลำธาร ลากูน

ครั้งนึงผมนั่ง taxi กลับจากสนามบิน เห็นพี่เค้าดุเหนื่อยๆ ชวนเข้าบ้าน มานั่งตรงนี้ด้วย ให้ภรรยาเอากาแฟให้กิน อย่างน้อยเค้าจะได้รู้ว่า มุสลิมใจดี ส่วน ลำธารที่ผสมผงสีฟ้าเยอะไปจากความผิดพลาด แต่ดันออกมาสวย โคตรฟลุ๊ค ตรงหินลำธารเดินข้ามฝั่งได้ไม่ลื่น ถ้าลื่นแล้วน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่าหัวแตก

 

มุมนี้ คือ ไม่มีเหตุผล

ผมกับภรรยา ชอบ loft มาก อะไรที่มันเป็น loft สัจจะวัสดุ คือโชว์เนื้อแท้ของวัสดุนั้น มันดูเท่ๆ คนรู่นเก่าๆจะมองว่าบ้านเอ็งไม่ทาสีหรา ใช่ครับ ไม่ทาสีและไม่เปลืองฝ้าด้วย

 

มุมชิงช้าเก็บความทรงจำ

ผมจะมานั่งเล่นกีตาร์บ้างให้ภรรยาฟัง แต่ช่วงนี้ไม่ได้เล่นนานและ แต่ รูปที่เห็นมันคือความทรงจำ ทุกๆใบที่ถ่าย มีความหมายทุกใบ เราไปกันแค่สองคน ลุยผ่านอะไรมามาก มีรูปนึงล่างสุด ก่อนที่จะเราจะรู้จักกัน
เป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่าง

ผมหลง นั่งพักที่หิน มองวิวข้างหน้า วิวสวยเหลือเกิน สัณญากับตัวเองถ้าวันนึงเรามีแฟนหลังแต่งงาน ผมจะพาเค้ามานั่งตรงนี้ และ ผ่านไป 6 ปี ผมแต่งงาน พาภรรยาในอนาคต มาที่นี่จิงๆ แต่รุปนั้นไม่ได้อยู่ตรงนี้นะ กรอบรุปเยอะไปไม่สวย  (รูปคนที่ไม่เห็นหน้าและไม่ได่เจาะจงแบบเซลฟี่)

มุมโต๊ะที่ผมตัดต่อวีดีโอ

ปืนที่เห็น เอาไว้ยิงน้องกวด ไม่ได้ยิงให้ตายนะครับ ยิงไล่เฉยๆ เพราะพูดดีๆ แล้ว กวดจ๋าอย่ากินปลาเรานะจ๋ะ

 

ครัว กับ เคาน์เตอร์

ครัวนี่แฟนออกแบบได้ ใช้งานง่ายมาก กระเบื้องไม่ต้อง ปูนล้วนๆ ลงเงาคือจบ ทำความสะอาดง่าย

 

เราไปเลือกซื้อเก้าอี้ ที่ จตุจักร ส่วนไมโคเวฟ มี่ออกแบบ ทำช่องให้มันก่อนหลังจากวัดขนาดเครื่องแล้ว ค่อยซื้อมาใส่ช่องมัน จะได้ดูเรียบร้อย

 

ห้องทีวี

แฟนบอกว่า บังตีควรมีทีวีเครื่องเดียวในบ้าน เพราะถ้าเรามีทีวีในห้องนอน เราจะไม่ได้มานั่งพร้อมกัน การที่แย่งรีโมทกันดู มันก็ความสุขอย่างนึง อยู่หลังคาเดียวกัน แต่อยุ่คนละจุด มันจะมีความสุขได้อย่างไร

 

มุมโต๊ะกินข้าว

การออกแบบนี้ ภรรยาพาผมจูงมือไป ร้าน I-studio ที่ไปร้าน Apple เพราะ ร้านเค้าดูดี ดูแพงแต่เค้าใช้วัสดุที่ไม่แพง เพราะเค้าคุมโทนและใช้วัสดุเรียบง่าย การแต่งบ้าน ของเยอะฝุ่นก็เยอะ อย่าให้มีของเยอะ บ้านก็ดูดีแล้ว

 

ห้องนินจา

ด้านหลังกำแพงไม้สนนี้ คือ ห้องน้ำ ผมไม่ต้องการติดป้าย บอกว่ามันมีอะไรซ่อนอยู่ด้านหลัง . รวมถึงมีห้องเก็บของ เพื่อให้บ้านไม่รก หลังกำแพงนี้

 

ห้องนี้

ผมชอบแนะนำคนที่มาเที่ยวให้ ถ่ายและเช็คอินว่าอยู่โตเกียว (บรรยากาศญี่ปุ่น แต่อากาศไทยแลนด์)

 

ที่นั่งห้อยขา หลังห้องตะกี้

ผมก็อบมาจาก ก๋วยเตี๋ยวจ่าโบ้ครับ ไม่เคยไป เคยเหนแต่ในรุป บ้านเสร็จมานานแล้ว ออกไปนั่ง นับได้ไม่น่าถึง 5 ครั้ง

 

ลำธารนี้

จะมีกุ้งเต็มไปหมด สามารถลงไปตักกินได้ ภรรยาผมนี่ชอบกินกุ้งมาก ดึกๆ นางถือสวิง ลงไปตักใส่ใน บะหมี่เฉยเลย (ดันไม่ตักมาเผื่อด้วยสิ)

 

ห้องน้ำ

ออกแบบให้มองเห็นปลาด้านนอกได้ โดยที่ปลาไม่เห็นหนอนแน่นอน อยากให้ความรู้สึกเหมือนอาบน้ำบนเรือ กระจกห้องน้ำผมไม่อยากให้มี เบื่อเช็ด รู้ว่าน้ำต้องกระเด็นแน่นอน

 

บันดัรมะเรียกกินข้าว ลงมาอย่างรวดเร็ว สังเกตุที่หน้าบันดัร อย่างเหวอ นึกว่านั่งจรวดอยู่หรือลุก

 

ห้องนอนบันดัร ที่ทำให้เตี้ยแบบนี้ เพื่อไม่ให้บันดัร ตกลงมาเจ็บ ใส่ไฟใต้เตียงเพิ่มความ modern พออยู่จิงๆ ไม่เปิดหรอก เปลือง ออกแบบไว้ถ่ายรุป แค่นั้น

 

Fast lane จุดทางลงจากห้องนอน ไปกินข้าวด้านล้าง

เร็วกว่าสไลเดอร์ ก็ต้องโดดลงไปและละ สูงตั้งสามเมตรกว่า

 

โคมไฟ เอดิสัน

คือสวยมาก เวลากลางคืน เหมือนดาวเวลามองไกลๆ มองข้างบ้าน ก็เห็น เปลืองไฟไม่แนนะนำ ร้อนง่าย รุ้งี้ไม่ติด

 

บันไดบ้าน

ผมเอาไอเดียมาจาก โรงงาน ใช้วัสดุเหล็ก แข็งแรง และ เพิ่มความแปลกเหมือนร้านกาแฟ ตรงที่ ใช้เหล็กฉีก ข้อเสียคือ ฝุ่นเยอะ ข้อดีคือเท่ แต่เอาจิงๆนะ ทำความสะอาดยาก ไม่แนะนำ

 

ด้านข้างบ้าน

เวลาช่างมาทำแอร์ ลำบากแทน เค้าต้องพายเรือมาทำ ผมเกรงใจมาก 😊 เค้าบอกค่าแรงไม่ต้องเพิ่มก็ได้ เค้าชอบ

 

ประตู

ผมก็เอาแบบให้เค้าทำมาไม่เสร็จ ขัดแบบไม่ตั้งใจ ลวกๆหน่อย ใส่ความมักง่ายลงไปนิดนึง และจะออกมาสวย งานLoft เน้นว่านิดเดียวพอนะ ประตูนี โคตรเท่เลยนะ เวลาเข้าไปอุจระ มีเส้นแสงลอดกลางประตูด้วย มันเท่ตรงนี้

 

ลายตรงประตู

มันคือเงาไผ่ที่ปลูกไว้ด้านนอก เวลาอาทิตย์ขึ้น จะสวย เป็นเงาชัดเจนและมีเสียงลมกระทบกับใบไผ่ไหวตลอดเวลา อันนี้คือโคตรไอเดีย . สร้างมิติ4D จากธรรมชาติ

 

มุมหลังบ้าน

ที่ภรรยาออกแบบให้ดูเป็นกล่อง Boxhouse และให้ดูเหมือนบ้านเปลือยๆมากที่สุด สีที่ทาเป็นสี loft ให้พม่าทาด้วย พม่าทาไม่เปนไม่รู้จักอะไรคือloft (ทามายเปครับบัง ) สำเนียงม่า… See More

 

คนนี้คือเจ้าของบ้าน

ใครอยากมาเที่ยวมาได้นะครับ อิหม่ามบันดัร เค้าใจดี มาที่นี่เหมือนมาพักผ่อน ล้อมรอบด้วยน้ำ และนก ที่บินมากินปลาทุกเช้าเย็น บ้านอยู่พัฒนาการ 65 กรุงเทพนี่เองแหละ พาลูกๆมาเที่ยวได้

 

สุดท้ายแล้วใครอ่านมาถึงจุดนี้ อาจอยากแขวะผม เห้ย! ใจเย็น ดื่มน้ำขิงก่อน

เรารู้จักกันหรือยัง ถ้ารู้จักและเคยได้นั่งคุยกัน คุณอาจจะรักผม ผมรู้ดีว่าบ้านผมมันยิ่งกว่า The sim แต่ผมสร้างบ้านให้ เด็กกำพร้า คนป่วยหรือ บ้านไฟไหม้ มาหลายหลังแล้ว

ผมคอยรับความลำบากของคนอื่นๆเสมอ ถ้าใครตามกันมาโดยตลอดจะรู้ดี อย่าแขวะเลย ขนาดกองละครช่องดัง ให้ผม 3 แสนบาท ผมก็ไม่เอา เพื่อจุดยืนของมุสลิมว่า เหล้า เบียร์ ฉากเล้าโลม ฉากที่ไม่ดี ผมทิ้งเงินเพื่อความถูกต้อง

หวังว่าคงได้ไอเดียเก๋ในการแต่งบ้านไปนะครับ บ้านผมได้ออกรายการบ้านและสวนลิงค์ดูย้อนหลัง https://www.youtube.com/watch?v=-J6MBXWOJK8&

 

ที่มา : ละหมาดต่างถิ่น

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ