สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ คนไหนที่มีบ้านหรือที่พักแบบมีพื้นที่ดาดฟ้า และไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์หรือตกแต่งอะไรเลย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย สวนลอยฟ้า ตกแต่งชั้นดาดฟ้าให้กลายเป็นมุมพักผ่อนแสนสดชื่น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย BENT Architecture

Phoenix Rooftop เป็นชั้นดาดฟ้าบนตึกแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย โดยชั้นดาดฟ้าแห่งนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่แวดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากพรรณไม้ขนาดเล็ก โดยมีแนวคิดการออกแบบเพื่อนเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์กันระหว่างเพื่อนฝูงและครอบครัว

 

โครงเหล็กที่เห็นในภาพ ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัย และมีมนต์เสน่ห์ ออกแบบเพื่อความสวยงามและเป็นโครงสำหรับหลังคาที่เป็นระแนงไม้ขนาดเล็ก ที่เหลือนั้นเน้นความโปร่งโล่งรับอากาศและทัศนียภาพโดยรอบ

 

มุมสำหรับพักผ่อนออกแบบและตกแต่งด้วยโต๊ะรูปทรงกลมพร้อมชุดเก้าอี้ไม้ ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคขนาดเล็กสีเขียว อีกมุมออกแบบเป็นเตาสำหรับทำอาหาร

 

บริเวณรอบโต๊ะที่นั่งถูกแวดล้อมไปด้วยพรรณไม้ขนาดเล็ก ให้ความสวยงามร่มรื่น เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ หรือดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดได้อย่างลงตัว

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียการออกแบบและตกแต่งสวนลอยฟ้าแห่งนี้ เป็นไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆ อาจจะนำไอเดียไปประยุกต์ตกแต่งพื้นที่อื่นๆ อย่างระเบียงได้ด้วยนะครับ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: BENT Architecture

ถ่ายภาพ: Dianna Snape

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?