พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อนน่ารัก ส่วนภายในออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่ง เพื่อความเป็นอยู่ที่สุขสบาย เป็นผลงานการออกแบบจากบริษท รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ จะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ต.โป่งเปือย อ.เมือง จ.บึงกาฬ ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนทั้งหลัง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีอิฐลงตัวไปกับสีของตัวบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง เลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวช่วยให้ห้องดูสว่าง พร้อมติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องด้านในยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งด้วยสีขาวสบายตา สร้างโทนสีที่ต่อเนื่องมาจากห้องด้านนอก อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกที่เปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้ดีตลอดทั้งวัน

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว แซมด้วยสีเทาเล็กน้อย เป็นห้องขนาดเล็กที่มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศขนาดเล็กช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ก่อสร้างประมาณ 100 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,000,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากช่างได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 087-862-1463

Line : anusornpolyiam

Facebook : รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ,บริษัท,รับเหมาก่อสร้างทั่วไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)