กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมแบบบ้านสไตล์ไทยๆ ที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน เน้นให้สมาชิกมีความคล่องตัวในการอยู่อาศัยร่วมกัน ส่วนภายนอกก็สวยงามสะดุดตา ผลงานที่น่าสนใจจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-140 ลองมาดูกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีชมพู สามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่นแต่ไกลๆ ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ประดับไปด้วยลวดลายหินสีเทาบริเวณฐานบ้าน พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคายื่นออกมา มีกันตกที่เป็นม้านั่งในตัว สำหรับให้แขกที่มาเยี่ยมได้นั่งพัก

 

ด้านหลังบ้านมีชานยกพื้นโปร่งๆ สามารถต่อเติมให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่เราต้องการได้

 

มาชมการวางแปลนภายในกันเลยครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงกว้าง สามารถจัดโซฟาเข้ามุมพร้อมทีวีในโซนนี้ได้ ถัดเข้าไปจะเป็นห้องรับประทานอาหารที่แบ่งพื้นที่ด้วยพาร์ทิชั่นแบบหยาบๆ จากจุดนี้จะเชื่อมต่อกับห้องทำงาน/พักผ่อนอีกห้องหนึ่ง สร้างความเป็นส่วนตัวได้อย่างดี

 

บางครั้งที่เราต้องการทำงาน แต่สมาชิกในบ้านคนอื่นต้องการดูทีวี ก็จะใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่และเป็นส่วนตัวโดยไม่รบกวนกันและกัน โดยจะมีโซนตรงกลางเป็นจุดที่รวมสมาชิกในครอบครัวให้มานั่งทานข้าวพูดคุยกัน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้าง 1.6 – 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบแปลนของบ้านหลังนี้ คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-140 โดย Baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ