ในช่วงวันหยุดยาว หลายคนต่างก็มีความต้องการที่อยากจะหาพื้นที่อันเงียบสงบเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร หรือแม้แต่ริมชายทะเลเพื่อรับลมทะเลเย็นๆ และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านพักตากอากาศ สไตล์คอจเทจ ที่ออกแบบสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างหลักของบ้านเป็นไม้ ตัวบ้านออกแบบยกสูง เพื่อสามารถรับชมทิวทัศน์ที่สวยงามรอบตัวบ้านได้อย่างชัดเจน ตัวบ้านออกแบบภายนอกด้วยโทนสีอ่อนโยนอย่างสีครีม และสีน้ำตาลอ่อนจากไม้ธรรมชาติ หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงเปิดโล่ง สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนในร่มได้อย่างสะดวกสบาย พื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยชุดเก้าอี้สนาม ที่ช่่วยอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนภายในของบ้านกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นห้องนั่งเล่นขวามือเป็นห้องพักผ่อน ด้านหน้าจะเป็น ห้องครัว และห้องน้ำ ที่สุดของแปลนจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องนอน

 

สำหรับบ้านพักตากอากาศสไตล์คอจเทจหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงด้านข้าง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 80 ตารางเมตร นับเป็นบ้านพักที่มีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และเพียงพอสำหรับการพักผ่อนได้อย่างสบาย

ที่มา: houseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?