สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีสบายตา โดดเด่นด้วยวัสดุลายสวย โอบล้อมโดยรอบด้วยสวนหย่อมสดชื่น เปิดรับบรรยากาศดีๆ จากธรรมชาติ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน ผสมผสานเข้ากับกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ขับให้บ้านดูโดดเด่นสะดุดตา ท่ามกลางสวนสีเขียวและไม้ประดับนานาชนิดโดยรอย หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเข้มทรงจั่วกึ่งปั้นหยา มาพร้อมช่องเล็กที่ช่วยระบายความร้อนไม่ให้อบอวลยู่ภายในบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง ปูลานด้วยซีเมนต์บล็อก เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้านหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์นอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยให้รถสามารถขับเข้าออกได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับภายใน ห้องโถงกลางเพดานสูง ให้บรรยากาศปลอดโปร่งไม่อึดอัด และยังคงเน้นการตกแต่งด้วยสีครีมเป็นหลัก รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา ประกอบกับหน้าต่างกระจกที่ติดตั้งอยู่รอบบ้าน ซึ่งมันช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องได้อีกเท่าตัว

 

นอกจากมุมพักผ่อนหน้าบ้านแล้ว ยังมีมุมพักผ่อนตรงระเบียง ที่เปิดให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างรอบทิศ พื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอีิ้ไว้นั่งจิบกาแฟรับลมในยามเช้า เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสงบๆ ในบรรยากาศสบายๆ หลบเลี่ยงผู้คน

 

บ้านชั้นเดียวขนาด 14 x 11.5 เมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ (สามารถต่อเติมให้เป็น 3 ห้องนอนได้) บนพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร มีงบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2 ล้านบาท หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ ลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : Thai Home Plan 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)