สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศแนวชนบท บ้านหลังใหญ่พร้อมสระว่ายน้ำ มีมุมพักผ่อนส่วนตัวอยูทุกพื้นที่ ภายในตกแต่งสไตล์วินเทจ รองรับผู้อยู่อาศัยได้ถึง 30 ท่าน เหมาะสำหรับจัดเลี้ยงร่วมกับบริษัท จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านไม้วินเทจ หัวหิน พูลวิลล่า มีลักษณะเป็นบ้านรูปตัวแอล ตัวบ้านเก่าแก่คล้ายกับบ้านในชนบทแบบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน แต่ความสวยงามที่ดึงดูดสายตาทุกคนไว้กลับเป็นสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ ที่ก่อสร้างอยู่ตรงกลางระหว่างบ้านทั้งสังหลัง ซึ่งโอบล้อมรอบด้านด้วยจุดพักผ่อนริมสระตามมุมต่างๆ

 

นอกจากความชุ่มชื่นที่ได้จากสระว่ายน้ำแล้ว บริเวณพื้นที่พักผ่อนริมสระ ยังเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความร่มรื่น ด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดและพุ่มไม้ที่เรียงตัวสวยงามอยู่นอกบ้าน เหมาะเป็นพื้นที่จิบกาแฟยามเช้า

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องลายโบราณ ประกอบกับของประดับดีไซน์คลาสสิคอย่าง โทรศัพท์บ้านรุ่นเก่าแก่ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และรูปปั้นกวางติดผนัง ที่ช่วยสะท้อนดีไซน์แบบบ้านวินเทจได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนสีหวาน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ปูพื้นลายจุดขาวดำ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ยังเลือกเป็นของเก่าแก่ ซึ่งมันให้ทั้งความสวยงามแบบโบราณ ในขณะเดียวกันก็ดูน่ารักน่าอยู่ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของห้องนอนรวม ห้องแนวยาวจัดวางเตียงนอนเรียงตัวไปจนสุดผนังห้อง ประดับผนังด้วยภาพวาดลวลดลายต่างๆ เป็นห้องที่สามารถอยู่อาศัยได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

ในส่วนของห้องครัว ห้องครัวจะมีลักษณะเป็นครัวไทย เคาน์เตอร์ครัวยึดผนังสไตล์ปูนเปลือย มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ด้านในเป็นมุมเก็บของและเครื่องมือเครื่องใช้สำหรับทำครัว

 

สุดท้ายนี้ืคือห้องน้ำ ผนังและพื้นตกแต่งแบบลอฟท์สไตล์ ประดับด้วยดอกไม้ช่อเล็ก ช่วยให้ห้องน้ำดีไซน์แข็งๆ ดูสดชื่นและน่าใช้งานมากขึ้น

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนมีบ้านหลังเก่าแก่และต้องการรีโนเวทบ้านของตัวเองให้น่าอยู่มากขึ้น พูลวิลล่าหลังนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านเก่าที่ไม่เลวเลยนะคะ

ติดต่อจองที่พัก

Line ID : 0991789996, 0991789998, @HappyPlanTravel

โทรศัพท์ : 099-178-9998, 099-178-9996, 099-495-8887, 088-245-8887, 088-245-8886, 099-674-8887

รายละเอียดที่พัก : บ้านไม้วินเทจ หัวหิน 

ที่มา : baanpuckhuahin

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)