กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นกะทัดรัด ดีไซน์บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว แข็งแรงทนทาน ตกแต่งในโทนสีฟ้าดูเย็นสบาย พื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่ง มาพร้อมเฉลียงนั่งเล่นนอกบ้าน เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รัก เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม ลักษณะเป็นบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว โครงสร้างฐานเหล็ก ประกอบด้วยผนังไม้ฝาแต่งแต้มในโทนสีฟ้าทั้งหมด รับกับวงกบหน้าต่างสีขาว มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน พร้อมก่อม้านั่งโครงเหล็กมีพนักพิงตลอดแนว จัดเป็นมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ นอกบ้าน และใช้เป็นพื้นที่รับแขกไปในตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงขนาดพอเหมาะ แต่งแต้มในโทนสีฟ้าอ่อน ลงตัวไปกับพื้นลายไม้สีอ่อน ช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอนด้านใน ก็ยังไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีฟ้า ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบผนัง เผยให้เห็นวิวจากภายนอกได้อย่างชัดเจน และช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้ดียิ่งขึ้น

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินเทียมสีอ่อน มีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก แบ่งสันออกเป็นสัดส่วนช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยคล่องตัวมากขึ้น

 

บ้านยกพื้นกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 279,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 062-5904322 (คุณตู่), 097-0479889 (คุณปอ)

Line : 0625904322

Facebook : บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)