สำหรับแบบบ้านคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านแนวคันทรี่ดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส ดูเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ต่างจังหวัดครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาด้วยสีขาว ตกแต่งเสาและราวด้วยไม้ หลังคามุงด้วยกระเบื้องสีแดงออกแบบเป็นทรงมนิลา พื้นที่ด้านหน้ามีระเบียงยาว เป็นทางเดินเชื่อมไปยังด้านข้างของตัวบ้าน

red roof country house (1)

พื้นที่ข้างๆ บ้านจะเป็นลานเอนกประสงค์ ปูพื้นด้วยหิน จัดโต๊ะนั่งเล่นสบายๆ รองรับกิจกรรมภายนอกหลากหลาย ไม่ว่าจะสังสรรค์ปาร์ตี้ หรือทานอาหารยามเย็นกับครอบครัว

red roof country house (3)

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันครับ ชั้นล่างของบ้านจะเป็นห้องโถงโล่งๆ มีมุมโซฟาดูทีวีที่ส่วนหน้าของบ้าน ถัดเข้าไปจะเป็นมุมพักผ่อน/รับแขก ส่วนด้านหลังบ้านจะเป็นห้องครัวที่เชื่อมกับมัมโต๊ะทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีโรงรถที่ด้านขวาของตัวบ้านอีกด้วย

red roof country house (4)

ส่วนชั้นสองจะเป็นโซนห้องนอนและพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว

red roof country house (5)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 155 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.76 – 1.86 ล้านบาทครับ (ราคานี้สำหรับเฉพาะโครงสร้าง ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : extradom

red roof country house (2)
red roof country house (6)
red roof country house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ