สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับในคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี ออกแบบได้เหมาะกับบรรยากาศกลางป่า ดูเข้ากับธรรมชาติมากๆ แถมยังออกแบบเป็นทรงคอทเทจ ดูน่ารักอบอุ่นอีกด้วย มีพื้นที่สบายๆ ให้ใช้สอยที่ภายนอก ส่วนภายในก็ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน

โครงสร้างบ้านทำจากไม้ ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวทรงคอทเทจ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีแดง ตัดกับหลังคาสีดำและขอบมุมสีขาว บริเวณภายนอกติดตัวบ้านจะมีเฉลียงไว้คอยต้อนรับ เป็นจุดที่ช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังมีชิงช้าแขวนไว้สำหรับนั่งเล่นอีกด้วย ดูน่ารักไม่เบาเลยทีเดียว

red wooden country house (1)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ประตูทางเข้าจะมีอยู่สองทางด้วยกัน คือทางห้องครัว และทางห้องนั่งเล่น พื้นที่ภายในจะเชื่อมต่อกันอย่างอิสระ แบ่งห้องนอนไว้ที่ด้านขวามือ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ทางซ้ายมือสุด จัดพื้นที่ทางอาหารไว้ด้านหลังตรงกลา่งของบ้าน

การวางแบบแปลนทำได้อย่างเป็นอิสระและดูเป็นระบบ กับขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นหรือครอบครัวเล็กๆ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 88 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 956,000 – 1,156,000 บาทโดยประมาณครับ

ที่มา : thehouseplanshop

 

red wooden country house (2)

 

red wooden country house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ