คอนโดมิเนี่ยม คือ ที่พักอาศัยที่มีขนาดพื้นที่จำกัด และมีราคาที่เหมาะสม จึงเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม และเป็นที่นิยมตามเมืองใหญ่ๆ และด้วยขนาดพื่นที่ขนาดไม่มากนัก จึงสะดวกต่อการออกแบบและตกแต่งห้องได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ และงบประมาณของแต่ละคน้

สำหรับ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย รีโนเวทคอนโดมิเนี่ยมมือสองขนาด 65 ตารางเมตร ให้กลายเป็นห้องใหม่สุดหรูหรา ในงบประมาณที่คุ้มค่า โดยเป็นรีวิวจากคุณ สมาชิกหมายเลข 3350278 เราไปชมกันได้เลยครับ

 

รีวิว รีโนเวทคอนโดมือ 2 ละเอียดทุกความต้องการของคุณ

(โดย สมาชิกหมายเลข 3350278)

 

วันนี้ได้รับโจทย์ให้รีโนเวท คอนโดมือ 2 เป็นคอนโดขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม  65 ตร.ม. ภายในงบ 4.5 แสน อันนี้เป็นคอนโดของลุมพินี

 

นี่คือภาพแปลนของห้องนี้ ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง

 

โดยเจ้าของห้องมีความต้องการในรีโนเวท และตกแต่งภายในคือ

 

มาดูกันว่าห้องเดิมเป็นยังไงกันบ้าง เริ่มที่ห้องนั่งเล่นกันก่อน จากภาพจะเห็นว่าห้อง มีเฟอร์นิเจอร์เก่าอยู่ด้วย ผนังห้องทาไว้ด้วยสีเหลืองสด และบางส่วนมีวอลเปเปอร์อยู่ด้วย พื้น และบัวพื้นยังสภาพดีอยู่ฉะนั้นเราจะใช้ของเดิมในส่วนนี้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เดิม เจ้าของไม่ต้องการเก็บไว้  ฉะนั้นต้องจัดการรื้อออกไปให้หมดก่อน

 

สำหรับห้องครัว ตามที่เห็นในภาพเราต้องรื้อออกหมดเลย แล้วทำใหม่ทั้งหมด ทั้งตู้ และกระเบื้องผนัง รวมทั้งติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปแทนที่ของเดิมด้วย

 

ห้องนอนใหญ่ ห้องนี้ก็เช่นกันรื้อเฟอร์นิเจอร์เดิมทั้งหมด ผนังห้องเดิมเป็นวอลเปเปอร์สีน้ำตาล

 

ห้องนอนเล็ก ห้องนี้เจ้าของห้องตั้งใจไว้สำหรับลูกในอนาคต จึงยังไม่ได้ทำอะไร ส่วนนี้เราจะแค่ทำสีผนัง และฝ้าใหม่

 

ห้องน้ำ 1 และ  2 งานจะหนักหน่อย เพราะเราต้องรื้อใหม่ทั้งหมด ทั้งกระเบื้องพื้น ผนัง สุขภัณฑ์ต่างๆ เปลี่ยนใหม่ยกเซทเลย

.

 

ได้โจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้ว มาเริ่มด้วยการจัดวาง Layout Plan กันก่อนเลยว่าจะเอาอะไรไว้ตรงไหนกันบ้าง

 

จากนั้นก็มาออกแบบกันคะ ทำภาพ 3D ให้ลูกค้าดูเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และทำให้ลูกค้าเห็นภาพสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ชัดเจน เวลาทำงานก็จะง่ายอีกด้วย

บริเวณนี้คือ ถ้าเดินเข้าห้องมาจะเจอตรงนี้ก่อนเป็นส่วนแรก ลูกค้าต้องการพื้นที่เก็บของ และที่สำคัญคือกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆ 2-3 ใบ แต่ก็ยังทิ้งพื้นที่เล็กๆ  ไว้สำหรับวางของตกแต่งได้บ้าง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบตันเกินไป

 

หันมาอีกด้านจากมุมเมื่อกี้ ก็จะเป็นตู้รองเท้า และตู้ที่ซ่อนตู้เซอร์กิตอีกที ส่วนนี้ลูกค้าระบุมาว่ารองเท้าเยอะ และต้องการให้สามารถถอดรองเท้า sleeper ได้ เวลาเข้าห้องมาสามารถถอดเปลี่ยนใส่  sleeper แล้วถอดรองเท้าที่ใส่เข้ามาแทนที่ได้เลย

 

ส่วนของโต๊ะทานอาหาร ลูกค้าเป็นคนชอบทานอาหารไปพร้อมกับการดูทีวี เราจึงจัดโต๊ะอาหารไว้ข้างโซฟา และหันหาเข้าทีวี จะได้ดูได้สะดวก และเพิ่มปลั๊กไฟไว้ให้สำหรับชาร์ตแบตมือไปพร้อมกันด้วยได้

 

เนื่องจากพื้นที่ห้องไม่มากนัก เราเลยจัดโต๊ะทำงานไว้กับทีวีเสียเลย โดยทำตู้ทีวีเป็นตู้แบบลอย ให้มีพื้นที่ใต้ตู้สำหรับจอด ROBOT เครื่องดูดฝุ่น และโต๊ะทำงาน พร้อมชั้นวาง สำหรับวางปริ้นเตอร์ และอุปกรณ์เครื่องเขียนอีกเล็กน้อย

 

ห้องครัว ส่วนนี้ความต้องการคือ ซิงค์ล้างจานแบบหลุมใหญ่ เตาไฟฟ้า ช่องสำหรับไมโคเวฟ ที่มีลิ้นชักเลื่อนออกมาได้  เวลาจะยกอาหารออกจากไมโครเวฟ สามารถวางพักบนลิ้นชักก่อนได้ ก่อนที่จะยกลงมา เหมาะมากสำหรับของร้อน และคนตัวเล็กๆ ที่อาจเอื้อมไม่ถึงในทีเดียว และตู้สำหรับเก็บอาหารแห้ง

 

ห้องนอน ต้องการตู้เสื้อผ้าใหญ่หน่อย ใช้งาน 2 คน เก็บเสื้อผ้า และเครื่องประดับได้ด้วย หน้าบานกระจกบานใหญ่เหมาะสำหรับแต่งตัวได้สะดวก ส่องได้เต็มตัว  หัวเตียงกรุซ่อนไปเพื่อความสวยงาม และเพิ่มไฟส่องสำหรับอ่านหนังสือทั้ง  2  ด้าน เพราะเจ้าของชอบอ่านหนังสือก่อนนอน

 

สำหรับห้องน้ำต้องการปูกระเบื้องใหม่หมด เปลี่ยนสุขภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด เพิ่มตู้สำหรับเก็บของใช้เข้าไปทั้ง  2  ห้อง

.

 

จากโจทย์ที่ได้รับ จนออกแบบภาพ  3D และนำไปสู่การสร้างจริง จนแล้วเสร็จออกมาเป็นแบบนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 3350278 

Facebook: Pranakorn Decorate ตกแต่งภายใน บิ้วอิน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?