เติมเต็มไอเดียกันอีกครั้ง กับการกลับมาอีกครั้ง ของแบบบ้านพักอาศัยบนพื้นที่ที่จำกัด ครั้งนี้ แทรกไอเดียขนาดใหญ่ ไว้บนความเรียบง่ายของการดีไซน์ อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลย ว่ามีไอเดียอะไรเด็ดๆ กันบ้าง

sculp(IT)-Lalo-014web

ด้วยพื้นที่ของบ้านนั้น เป็นซอกตึก จึงออกแบบให้เป็นแบบบ้านขั้นเดียว ขนาดเล็กๆ เอาไว้ เว้นพื้นที่หน้าบ้าน ให้เป็นลานพักผ่อน รองรับกิจกรรมได้มากมาย

sculp(IT)-Lalo-010web

ตัวบ้านรูปทรงกล่อง ดีไซน์สีดำ บนโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ตกแต่งให้โดดเด่นไปกับ โครงเหล็กสีดำ เส้นแบบเรขาคณิตไว้ภายนอก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ และไม้กระถางเล็กๆ น้อยๆ รับแบบบ้านโมเดิร์นได้ดีเยี่ยม

sculp(IT)-Lalo-022web

สะดุดตาไปกับกระจกบานใหญ่ เปิดรับหน้าบ้านเอาไว้ และสร้างให้มุมมองบ้านนั้น ได้โดดเด่นมากขึ้น แบบบ้านสมัยใหม่

sculp(IT)-Lalo-020web

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโถงโล่ง แบบห้องสตูดิโอ แต่ก็มีมากถึง 3 ชั้น ฟังก์ชันภายในให้เป็นห้องโถงไว้รับแขก นั่งเล่น รวมทั้งครัวและส่วนทานอาหาร ห้องนอนอยู่ชั้นบนตามลำดับ

sculp(IT)-Lalo-023web

ตกแต่งภายในด้วยสีขาวล้วน จากผนังคอนกรีต รวมทั้งฝ้าเพดาน เหลือไว้เพียงพื้นปูนเปลือยขัดมัน สีเทาๆ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ตกแต่งด้วยหินสีขาว เทา และเฟอร์นิเจอร์จากไม้สีขาว ดูน้อยๆ แบบมินิมอล

sculp(IT)-Lalo-025web

แบบบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ที่ 85 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างไม่รวมการตกแต่งที่ 1.3 ล้านบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าไอเดียข้างต้นนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับสไตล์และการตกแต่ง ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Archdaily

sculp(IT)-Lalo-027web sculp(IT)-Lalo-036web sculp(IT)-Lalo-042web sculp(IT)-Lalo-044web plan_1 Plan_3 Plan_5 sculp(IT)-Lalo-002web sculp(IT)-Lalo-006web

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...