ในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียการรีโนเวทบ้านของคุณ Suchai Paewpai ซึ่งบ้านที่ได้ทำการรีโนเวทหลังนี้เป็นบ้าน ทาวน์โฮม หลังเก่าที่ออกแบบตัวบ้านด้วย สไตล์วิคตอเรีย ที่ให้บรรยากาศบ้านแบบยุโรป มีมุขหน้าต่างเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านสไตล์นี้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านทาวน์โฮมสไตล์วิคตอเรียขนาดสามชั้น มีโครงสร้างดั้งเดิมที่ยังคงแข็งแรงมั่นคง ตัวบ้านกินพื้นที่ตึกประมาณสองคูหา จึงมีขนาดที่ใหญ่โตกว้างขวาง ภายด้านล่างนี้เป็นภาพที่ถูกปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีการตกแต่งด้วยโทนสี และเก็บรายละเอียดของบ้านได้อย่างสวยงามประณีต

 

เราลองมาชมบ้านของบ้านในช่วงก่อน และระหว่างการปรับปรุงกันเลยดีกว่าครับ โดยภาพนี้เป็นภาพของบ้านในแบบดั้งเดิมในสไตล์วิคตอเรีย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง โดดเด่นด้วยมุขหน้าต่าง และบันไดพร้อมซุ้มโค้ง

.

 

เริ่มเข้าสู่ช่วงของการปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ โดยมีการรื้อถอนส่นที่ไม่จำเป็น หรือส่วนที่ต้องการปรับเปลี่ยนออกแบบส่วน

.

 

และนี่คือโฉมหน้าของ ‘ทาวน์โฮมสไตล์วิคตอเรีย’ หลังจากที่ได้ผ่านกระบวนการปรับปรุงโฉมมาอย่างยาวนาน ให้ความสวยงามคุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ

 .

 

จากโทนสีขาวเรียบๆ แบบเดิม ถูกเปลี่ยนให้เป็นสีโทนออกชมพูอมน้ำตาลอ่อนๆ ผสานไปกับกำแะงสีน้ำตาลเข้ม ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ทางเข้าบ้านส่วนนี้ออกแบบเป็นโถงเล็กๆ สำหรับเป็นที่จอดรถขนาดเล็ก สามารถนำมอเตอร์ไซค์ หรือจักรยานมาจอดเก็บไว้ได้อย่างพอดี

 

โถงใหญ่ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แม้จะเป็นบ้านลักษณะทาวน์โฮม  แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกอึดอัดหรือคับแคบเลย

 

พื้นที่ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีเทา พร้อมตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

โถงชั้นบนออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีมุมต่างๆ ให้พักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะมุมส่วนมุขหน้าต่าง ที่มีพื้นที่โค้งเว้าให้แสงและบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามหรูหรา ตกแต่งด้วยเฟอร์นี้เจอร์สุขภัณฑ์ที่มีรูปทรงที่หรูหรา ให้บรรยากาศสำหรับการทำธุระส่วนตัวได้อย่างผ่อนคลาย

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียรีโนเวททาวน์โฮมสไตล์วิคตอเรียหลังนี้ นับเป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามหรูหราอย่างมากเลยทีเดียว หากใครที่ชอบบ้านสไตล์ยุโรปแบบนี้ก็อาจจะลองนำไอเดียนี้ไปเป็นแนวทางการตกแต่งบ้านกันดูได้นะครับ

ที่มา: Suchai Paewpai 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?