หลังคาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งแรกที่เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากภายนอก ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่บ่งชี้ถึงความสวยงามโดยรวมของตัวบ้านทั้งหมด หากหลังคาบ้านของเรามีสภาพทรุดโทรม สีกระดำกระด่างไม่สวยงามเหมือนเก่า ก็อาจจะจะทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของบ้านดูหมองไปเลยก็เป็นได้

ซึ่งบ้านของ นายแพทย์กังวาล วิเชียรสินธุ์ ก็เป็นบ้านที่ประสบกับปัญหาหลังคาหมองหม่นไม่สวยงาม เนื่องจากใช้งานมานานร่วม 20 ปี จึงได้ตัดสินใจปรับปรุงหลังคาบ้าน (Re-Roof) เริ่มจากการสอบถามข้อมูลเพื่อนที่เคยปรับปรุงหลังคาบ้าน และติดต่อไปยัง SCG Experience ที่ Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา สรุปตัดสินใจเปลี่ยนหลังคาบ้านกับเอสซีจี โดยทำการเปลี่ยนจากหลังคาคอนกรีต เอสซีจี ลอนมาตราฐาน สีน้ำตาลโกเมน มาเป็น หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Excella Classic สี Green Peridot

 

สภาพหลังคาเดิมที่ไม่สวยเหมือนแต่ก่อน อีกทั้งยังมีปัญหารั่วซึมตามจุดรอยต่ออีกด้วย

2

 

ทีมงานเอสซีจีได้ทำการตรวจสอบหลังคาบ้านของคุณหมอกังวาล และได้พบว่าหลังคาเดิมมีดครงสร้างอยู่ในสภาพที่ดีพร้อม เหมาะกับการติดตั้งกระเบื้องตัวใหม่ที่เป็นกระเบื้องหลังคาเซรามิคเพราะมีระยะแปที่เท่ากัน นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่เบากว่ากระเบื้องเดิมที่เป็นคอนกรีต การเปลี่ยนหลังคาจึงสามารถเริ่มทำได้ทันที และคุณหมอกังวาลก็ได้เลือกใช้ระบบ Dry Tech System ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันปัญหาหลังคารั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยม

 

ช่างจะทำการรื้อกระเบื้องเก่าออกและทำการปูกระเบื้องใหม่ลงไปทันทีให้จบงานไปทีละส่วน

3

 

โดยในแต่ละวันช่างจะทำการรื้อหลังคาเก่า และติดหลังคาใหม่ทับลงไปให้จบไปทีละส่วน (ไม่ได้รื้อทั้งผืน) เมื่อฝนตก การทำงานจะต้องใช้ผ้าใบคลุมสองชั้นเพื่อป้องกันปัญหาหลังคารั่วในส่วนของรอยต่อชนของกระเบื้อง

 

เมื่อฝนตก จะมีการคลุมหลังคาด้วยผ้าใบสองชั้น เพื่อป้องกันปัญหาหลังคารั่วในส่วนของรอยต่อชนกระเบื้อง

4

 

ซึ่งในขณะที่ดำเนินการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคา จะมีหัวหน้าช่างเอสซีจี คอยควบคุมงานให้เป็นไปตามแบบที่ตกลงกับคุณหมอกังวาลไว้ รวมถึงอัพเดทข้อมูลการทำงานให้กับคุณหมอทุกวัน และคุณหมอก็สามารถใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเป็นปกติในขณะที่ทำการเปลี่ยนกระเบื้อง และเมื่อการมุงหลังคาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะแจ้งไปยังหน่วยงาน QC เพื่อให้มาตรวจสอบหน้างานอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์อย่างที่ตั้งเป้าไว้ อีกทั้งยังมีการรับประกันการบริการหลังการติดตั้ง 1 ปี อีกด้วย

 

มุมมองต่างๆ ของหลังคาบ้านหลังจากปรับปรุงแล้ว

5

 

เมื่อการปรับปรุงการทำงานเสร็จสิ้น คุณหมอกังวาลก็รู้สึกพึงพอใจกับการทำงานของทีมงานเป็นอย่างมาก เพราะได้ทั้งหลังคาที่สวยและใหม่กว่าเดิม ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะคิดว่าการเปลี่ยนหลังคาเป็นเรื่องที่แสนจะยุ่งยาก ยากยิ่งกว่าการสร้างบ้านใหม่เสียอีก แต่ทางทีมงานเอสซีจีก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์แบบ  เรียกได้ว่าคุณหมอคิดไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกใช้บริการจากเอสซีจีครับ

 

จบทุกปัญหาหลังคาเก่าอย่างมั่นใจ ด้วยบริการ SCG ROOF RENOVATION

6

 

มุมมองจากด้านบน หลังจากปรับปรุงหลังคาเสร็จสมบูรณ์

7

 

บรรยากาศแสนสบายที่บ้านของคุณหมอกังวาน หลังจากเปลี่ยนหลังคาใหม่แล้ว

8

 

หมดกังวลเรื่องการเปลี่ยนหลังคาบ้าน ด้วยบริการ Roof Renovation จากเอสซีจี

ใครสนใจบริการลองดูสาขาใกล้บ้าน โดยมีเงื่อนไขต้องเป็นบ้านเดี่ยวและขอรับ ”บริการ SCG ROOF RENOVATION จะให้บริการเฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น”

ติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.scgbuildingmaterials.com/th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ