บ้านบางหลังอาจจะดูเรียบๆ ที่ภายนอก แต่ซ่อนภายในสุดอลังการเอาไว้ ซึ่งก็เป็นลูกเล่นที่สร้างความร่าตื่นตาตื่นใจได้ดีทีเดียว เหมือนกับบ้านในคราวนี้ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันครับ ลองไปดูกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงจั่ว บริเวณภายนอกมีสนามหญ้าช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติ บริเวณทางเข้าจะมีเฉลียงเล็กๆ ช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

Residential modern gable house_2

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเน้นเหลี่ยมสันและความเฉียบขาดในรูปทรง โทนสีพื้นหลังจะเป็นสีขาว – เทา ตัดกับประตูและผนังไม้ได้อย่างกลมกลืน น่ามองทุกมุม

Residential modern gable house_3

 

การแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่ภายใน จะใช้ผนังแบ่งแทนที่จะวางแปลนเป็นห้อง สร้างมิติที่แปลกใหม่ ดูปลอดโปร่ง เป็นอิสระ และใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า

พื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่นและห้องครัว/ห้องอาหาร จะอยู่เชื่อมติดกัน ส่วนห้องนอนจะอยู่ที่ด้านหลัง มีผนังกั้นเป็นส่วนแยก ถึงแม้จะไม่มีประตู แต่ก็สร้างบรรยากาศพักผ่อนและความเป็นส่วนตัวด้วยกันตกแต่งพื้นหลังที่แตกต่างจากพื้นที่อื่นๆ

Residential modern gable house_7

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้มีขนาด 102 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง (ไม่รวมงานตกแต่ง) จะอยู่ที่ราว 1.5 – 1.7 ล้านบาท เหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ลองชมภาพสวยๆ เป็นแนวทางกันครับ อาจจะได้แรงบันดาลใจดีๆ ก็เป็นได้นะ

ที่มา : Design Architecture Art


Residential modern gable house_4

 

Residential modern gable house_5

 

Residential modern gable house_6

 

 

Residential modern gable house_8

 

Residential modern gable house_9

 

Residential modern gable house_1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ