กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง มาคราวนี้เรามาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ อีกเช่นเคย ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านขนาดกระทัดรัด รูปทรงเรียบง่าน แต่ตกแต่งภายในอย่างเพรียบพร้อม ในบรรยากาศที่แสนอบอุ่นโรแมนติก เหมาะกับวันพักผ่อนแสนวบาย ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างกึ่งไม้ กึ่งปูน ตัวบ้านทอดตัวยาวให้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประกอบกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย หรือจะพักผ่อนรับบรรยากาศจากธรรมชาติก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

 

ตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลด้วยวัสดุจากไม้และอิฐสีอ่อน ตัดไปกับสีน้ำตาลเข้มของโครงสร้าง ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวที่ให้ความโดดเด่นแต่ผสานกลมกลืนไปกับบรรยากาศรอบข้าง

 

ระเบียงบ้านพื้นปูด้วยวัสดุจากไม้ ราวระเบียงขึงด้วยตาข่ายที่ทำให้มุมมองไม่ถูกบดบัง สามารถชมทิวทัศน์ได้อย่างถนัดตา หลังคาระเบียงช่วยป้องกันผู้อยู่อาศัยจากฝนและแสงแดด ทำให้สามารถพักผ่อนหรือทำกิจกรรมได้อย่างสะดวก ทางเดินบริเวณนี้ทอดยาวไปยังอ่างน้ำวนกลางแจ้งด้านข้างตัวบ้าน

 

พื้นที่เคาน์เตอร์ทำครัว ตั้งอยู่บริเวณระเบียง ตัวผนังตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม เพดายเผยให้เห็นคานไม้ โคมดพดานให้แสงสีเหลืองอ่อน เจ้ากับโทนสีของพื้นที่ โดยมาพร้อมกับชุดทำครัวที่ครบครันและทันสมัย

 

อ่างน้ำวนกลางแจ้งด้านข้างตัวบ้าน ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นที่ทำให้การพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยเป็นไปอย่างผ่อนคลายและมีความสุข

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านหลังนี้ อาจเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ชาวเว็บนำไปประยุกต์ในการสร้างบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่ตกแต่งภายในสวยตามรูปแบบที่ตนเองต้องการก็ได้นะครับ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบกันนะครับ

ที่มา: zaniarquitetura

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?