คอนโดมิเนี่ยม นอกจากจะเป็นห้องพักยุคใหม่ในเมืองใหญ่ที่ปัจจุบันที่ดินสำหรับสร้างบ้านหายาก และมีราคาแพง จึงทำให้คอนโดมิเนียมเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนอยากมีบ้าน อย่างไรก็ต้องนอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว คอนโดมิเนียมยังถือว่าเป็นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์รูปแบบหนึ่งอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม การแต่งห้องคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ซึ่งเป็นธุรกิจและการลงทุนที่น่าจับตามองในยุคนี้ และเพื่อให้ธุรกิจของเราเป็นที่ดึงดูดใจก็จำเป็นจะต้องมีการออกแบบและตกแต่งห้องให้น่าสนใจเช่นกัน ดังนั้น ขอเชิญเพื่อนๆ ไปชมเรื่องราวการตกแต่งคอนโดมิเนียมเพื่อเช่าของคุณ จ้าวโลก  กันได้เลยครับ

รีวิว แต่งคอนโด 60 ตรม ไม่ใช้ interior ผ่านไป5 ปี ลองปล่อยเช่าได้ 42,000

(โดย จ้าวโลก )

จริงๆแล้ว เคยตั้งกระทู้แต่งห้องนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้วตอนเสร็จใหม่ๆ เพื่อให้ดูว่าแต่งห้องเองไม่ใช้อินทีเรียทำไงโดยคนไม่มีความรู้เรื่องอะไรเลยใช้เปิด แคตตาล็อกเอา หยิบจากนู่นนี่มาแปะกันมั่วซั่วออกมาเป็นอสังหาชิ้นแรกในชีวิต ตอนนี้อยู่เองมาห้าปีเต็มแล้ว

ถึงเวลาอยากหารายได้จากอสังหาชิ้นนี้แทนที่จะอยู่เอง เลยอยากลองปล่อยเช่าดูเนื่องจากเห็นว่าค่าเช่าบริเวณตึกนี้ได้ค่อนข้างดี เลยลองปล่อยเช่าดู พร้อมกับหาคอนโดใหม่ไปในตัว

สถานที่  : เป็นคอนโดในสุขุมวิทตอนกลาง

ขนาด    : 2 ห้องนอน 60 ตรม.

อายุ       : 5 ปีเต็ม ซื้อปี 2555

ค่าส่วนกลาง : 3,600 บาทต่อเดือน

ราคาปล่อยเช่า : 42,000 บาทต่อเดือน (ตอนแรกตั้งราคาไว้ 45,000 แต่โดนต่อราคา)

 

เริ่มห้องแรก ที่ห้องรับแขก และครัว เพราะมันเชื่อมติดกันทางโครงการให้มาแค่ครัว กะห้องเปล่าๆ ซื้อเครื่องไฟฟ้ามาเอง กะเฟอร์นิเจอร์เองทั้งหมดสภาพห้องปล่าวเป็นแบบนี้

.

 

เริ่มต้นที่วัดขนาดเอง คิดธีมว่าอยากได้โทนสีดำ แต่โดนที่บ้านว่าจะมืดไป เลยออกโทนมาขาวดำแทน จะไม่ให้มีสีแปร๋นๆ ออกมาถ้าไม่จำเป็น เปิดแคตตาล็อกของร้านเฟอร์นิเจอร์ ดังๆ แมสๆ ทั้งหลาย เลือกๆ จิ้มๆ ออกมา ได้ตัวบิ้วอินอย่างเดียวที่เป็นชุดวางทีวี นอกนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหมด

 

เนื่องด้วยคอนโดพื้นที่จำกัด จึงทำทุกอย่างในแนวตั้งเท่าที่ทำได้ ทีวี ก็แขวนผนังเอา บูลเรย์เพลเยอร์ ก็แขวนเอา (ซื้อเมื่อห้าปีที่แล้ว สมั้ยนี้หาไม่ได้แล้ว)

 

ตู้ใส่ของทั้งหลายเป็นแบบลอยตัวครับ เลือกโทนสีเกือบดำ ท้อปเป็นกระจก เผื่อวางของเปียกจะได้ไม่เป็นไร ทำความสะอาดได้ ตู้วางรองเท้า เลือกแบบบางที่สุด วางชิดผนัง แต่ต้องมีหมุด ยิงไว้กันล้ม

 

โซฟาเลือกสีดำแบบหนังแท้ อยากเลือกตัวแอล แต่ว่าพื้นที่ไม่พอกลัววางแล้วเดินออกไประเบียงไม่สะดวกเลยเลือกแบบธรรมดา 3 ที่นั่ง

 

รูปภาพก็เน้นแนวขาวดำ เพราะไม่อยากให้หลุดธีมของสีห้อง ใต้บิ้วอินทีวี กะหลังบลูเรย์  ถ้าลองสังเกตุดูจะเห็นไฟดาวน์ไลท์ ซื้อมาติดเพื่อให้ห้องดูมีมิติขึ้น เครื่องไฟฟ้า ซื้อสีดำทั้งหมด ยกเว้นเครื่องซักผ้า สีขาวเพราะหาสีดำไม่ได้

.

.

 

ห้องนอน สภาพเดิมๆ มีประตูทะลุไปห้องน้ำได้ แต่เนื่องด้วยกลัวจะทำตู้เสื้อผ้าได้เล็ก เลยต้องทำตู้เสื้อผ้าปิดทับประตูเข้าห้องน้ำไปเลย คิดเผื่ออนคตไว้ถ้าปล่อยเช่าให้คนมีครอบครัว สาวๆ คงต้องการตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆ แน่นอน

.

 

ห้องนอนชอบสีเข้มๆเหมือนกัน แต่กลัวสาวๆ จะไม่ชอบเลยใช้สีดำแค่บางส่วน ที่เหลือเอาสีออกไม้ๆ หน่อยเพื่อให้ดูอบอุ่นนิดๆ

.

 

ตู้เสื้อผ้าเป็นกระจกสีชาดำ ให้พอเห็นเป็นเงาๆ ไม่สะท้อนมาก เผื่อกลางคืนเจอตัวเองเดี๋ยวช็อก ตู้เสื้อผ้าเป็นบาน 5 ประตู ใส่ของได้เยอะระดังนึง บิ้วอินจนสุดเพดาน เพื่อให้ใช้ประโยชน์สูงสุด

 

โตะทำงานกะตู้วางของก็เลือกรุ่นที่เป็นธีมสีเดียวกัน วัดขนาดแล้วก็จิ้มๆ เลย วางได้พอดีเป๊ะโชคดีมาก ทีวี ก็ซื้อแบบแขวนผนังสะเลย ซื้อยี่ห้อเดียวกันทุกเครื่อง เผื่อรีโมทหายจะได้ใช้แทนกันได้

 

ห้องน้ำ เป็นแบบชนิดมีอ่างอาบน้ำ เผื่อปล่อยเช่าคนญี่ปุ่นได้ โครงการมีซิงก์อ่างล้างหน้าให้แต่เล็กไปหน่อย
เลยบิ้วอินตู้เก็บของ กะชั้นวางของเพิ่มเอง เผื่อสาวๆ มีพวกครีมเยอะมากๆ จะได้มีที่วาง

.

.

 

ห้องนอนเล็ก ทำเป็นโทนสีขาว มีสีดำแทรกนิดหน่อย มุมห้องเป็นเสา เลยบิ้วตู้เสื้อผ้ากะชั้นวางทีวีทับไว้

.

 

โตะทำงานก็สั่งทำ เนื่องจากที่ไม่พอ เลยได้ขนาดมาพอดีชนผนังห้องอีกฝั่งเลย

 

สุดท้ายนี้อยากจะบอกทริคเล็กๆไว้ เนื่องด้วยทำเลของคอนโดอยู่โซนสุขุมวิทกลางๆ ราคาจึงไม่แพงมาก ผู้เช่าโซนนี้ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น ซึ่งส่วนมากผมว่าเป็นผู้ชายซะมากกว่า ดังนั้นเวลาแต่งห้อง อย่าให้หวานแหวว ฉูดฉาดมากเดี๋ยวผู้เช่าตกใจ

ตอนที่ปล่อยเช่าก็ตัดสินใจอยู่นาน เพราะเป็นอสังหาฯ ชิ้นแรกของตัวเอง อยู่มานานแล้วด้วย และกลัวผู้เช่าจะทำของเสียหาย แต่ด้วยความที่เห็นเพื่อนๆ คนอื่นมีอสังหาฯ ปล่อยเช่ากันโครมๆ เลยอยากจะมีมั่ง ปีนี้ก็อายุ 38 เผื่อจะมี passive income ไว้ตอนเกษียณ

ลงทุนไม่แพง ไม่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์นำเข้า แพงๆ เลย ใช้ของ Mass แบบพวก SB/Index พอไหว ไม่แย่มาก หมดไปทั้งห้องไม่รวมเครื่องไฟฟ้า ไม่ถึง สี่แสน

ที่มา: จ้าวโลก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?