ขนมหวาน เป็นของกินที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าไม่มีใครที่ไม่ชอบขนมกันเลย และถ้าหากนึกถึงขนมอร่อยๆ กันแล้ว ขนมจากประเทศญีปุ่นก็มักจะเป็นชื่อแรกๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง โดยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีขนมหวานที่แสนหลากหลายชนิด และเป็นของฝากยอดฮิตสำหรับคนที่ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม รีวิวขนมญี่ปุ่น 2018 แบบจัดเต็ม โดยเป็นการรีวิวจากคุณ สมาชิกหมายเลข 4094652 ที่จะพาเพื่อนชาวเว็บไปชมกันว่ามีขนมอะไรบ้างที่น่าทาน น่าซื้อหา เพื่อเป็นข้อมูลไว้เป็นลายแทงหากเราได้ไปเที่ยวที่ญีุ่่น จะได้ไม่พลาดขนมอร่อยๆ เหล่านี้

 

[CR] รีวิวขนมญี่ปุ่น 2018 จัดเต็ม อะไรดีงาม ลิสมาให้แล้ว ไปกี่รอบๆ ก็ต้องซื้อซ้ำ

(โดย  สมาชิกหมายเลข 4094652)

สวัสดีค่า รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของเรานะคะ หากข้อมูลผิดพลาดหรือตกหล่นยังไง ขออภัยด้วยนะค้า อย่าว่ากันเนอะ แอดมาถามหลังไมค์ได้นะค้า ยินดีตอบค่า

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ส่วนตัวเรานี้เป็นคอขนมตัวจริงเลยก็ว่าได้ค่ะ 55 คือข้าวปลานี่ไม่ค่อยเน้นเท่าไหร่ แต่แทบทุกมื้อนี้ต้องหาขนมตบท้ายตลอด ทั้งที่บางครั้งนี้อิ่มแน่นจนหายใจไม่ออกแล้วแต่ถ้าพูดถึงที่ว่างสำหรับขนมแล้ว มันเหมือนมีอีกกระเพาะนึงไว้รองรับตลอดเวลา 555 ไม่มีอิ่มค่ะ เติมได้ตลอด

ทริปนี้เราไปญี่ปุ่นมา 21 วันเลยค่ะ มีเวลาตระเวนชิมขนมเกือบเดือน 55 แต่ละวันไปเดินที่ไหน เจอคนต่อแถวซื้อเยอะๆ จะรีบเข้าไปต่อเลยค่ะ แนะนำเพื่อนๆ ว่า หากใครเจอขนมที่ถูกใจ ให้ซื้อเลยค่ะ ไม่ต้องรอไปซื้อที่นู้น ที่นี้ เพราะถ้าหากมัวแต่ลังเลไปซื้อที่อื่น มันเสียเวลานะคะ เผื่อไปแล้วดันไม่มีนี้เฟลเลยค่ะ เราเจ็บมาเยอะแล้ว 55

มาๆค่ะ นี้เป็น ขนมที่เราชอบ และเลือกแล้ว ว่าต้องซื้อกลับมาค่ะ อันไหนอร่อยมากแค่ไหน สังเกตได้จากปริมาณการตุนค่ะ 55

 

แต่ก่อนอื่นเลย มีร้านนึงที่เราอยากจะแนะนำมากเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบชีส ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ แต่ร้านนี้อยู่ที่โกเบนะคะ เพื่อนๆ ที่มีแพลนเที่ยวโอซาก้า และรอบเมือง แนะนำเลยค่ะ หาเวลาโฉบมาซักวัน ดีงามมากเลยค่ะ เจ๊คอนเฟริม

ร้านนี้ชื่อร้าน Kannonya  ขีสเค๊กอร่อยเว่อวัง กินชิ้นเดียวไม่พอค่ะ ย้ำค่ะไม่พอจริงๆ ราคาก็ถูกมาก 378 เยนเองค่ะ แต่คุณภาพนี้เกินราคา ที่สำคัญคือชีสของที่ร้านนี้เค้าเป็นชีสที่ส่งตรงมาจากประเทศเดนมารค์ รสชาตินี้หอม กลมกล่อมมาก แถมไม่หวานไม่เลี่ยน แบบเป็นอะไรที่ใช่มากๆ

แต่ที่สำคัญต้องกินตอนที่เพิ่งมาเสริฟร้อนๆ นะคะ ชีสจายืดๆ อ้ามมมมๆ เข้าปาก คือกรี๊ดเลย จขกท จัดไป 3 ซื้อกลับบ้านอีก 1

Kobe Haborland ร้านอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง mosaic สังเกตง่ายๆ หน้าร้านจะมีธงประเทศเดนมาร์กแขวนอยู่ค่ะ เป็นร้านเล็กๆ นะคะ สังเกตุดีๆ น้า

 

มาต่อๆ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ อย่างแรกที่เรานำเสนอที่สุดคือสิ่งนี้ค่ะ

1. N.Y. CARAMEL SAND 

ร้านนี้สำหรับสาวก คาราเมลนี้ ห้ามพลาด ขนาดเราไม่ค่อยอินกับคาราเมลเท่าไหร่นะ พอชิมนี้ร้องอื้อหือเลยค่ะ 55 ดีงามมาก กไก่ล้านตัว คือตอนแรกเดินผ่านแล้วคือเห็นญี่ปุ่นต่อคิวยาวมากจนออกไปนอกห้าง เราก็ว่าเค้าต่อแถวอะไรกันว้า เอาซะหน่อยๆดีฝ่า ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นนี้ต้องรีบไปต่อแถวอีกรอบเพื่อซื้อกลับมาตุน งานเข้าเลย 55

ร้านนี้มี 2 รสชาตินะคะ ที่เราแนะนำเลยว่าต้องโดน

ตัวนี้เป็นแบบ ออรินอลค่ะ เป็นตัวที่ขายดีที่สุด ข้างนอกเป็นคุ๊กกี้ สอดไส้ด้วยชอคโกแลต และก็คาราเมล  กินไปกินมาเราว่าเราชอบรสนี้ที่สุดเลยค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันกินเพลินมาก ไม่เลี่ยน กินได้ทุกวัน ไม่เบื่อเลย อิอิ

 

ตัวที่ 2 นี้กรี๊ดหนักมาก ย้ำว่าต้องจัดนะคะ ห้ามพลาด ข้างนอกตัวคุ๊กกี้ถูกเคลือบด้วยชอคโกแลตรสเบอรี่สอดไส้ด้วยซอสเปรี้ยวๆ รสเบอรี่และคั่นกลางด้วยคาราเมลอีกชั้น นางเลิศมากขอบอก  ห้ามพลาด

tokyo station  (ห้าง daimaru ชั้น1)

 

2. Hill Valley Popcorn

ป๊อบคอร์น ร้านนี้เป็นอะไรที่โดนมากเช่นกัน ดูจากปริมาณที่ตุนได้เลย 55 แต่เราแนะนำรสสตอเบอร์รี่นะคะ รสอื่นเราว่าเฉยๆ แต่รสสตอเบอรี่นี้เด็ดค่ะ ซอสมันเปรี้ยวๆนิดๆหวานไม่มาก กำลังดี กินเพลิน ที่สำคัญ ดูวันหมดอายุแล้วอยู่ได้อีก 4 เดือน ก็ตุนสิคะ รออะไร ราคา 598 เยน

ร้านนี้อยู่ที่ Tokyo station (ห้าง daimaru ชั้น F1)

 

3. Royce แบบแท่ง 

คงไม่ต้องบรรยายเนอะ Royce เป็นอะไรที่หลายๆ คนชอบอยู่แล้วเนอะ แต่ Royce แบบแท่งนี้ เราชอบมากกว่าแบบธรรมดาอีกนะ เพราะอย่างรสชอคโกแลตเนี้ยก็จะสอดแทรกถั่วอยู่ด้วย อร่อยค่ะ แต่ที่ชอบมากที่สุด และนำเป็นรสสตอเบอรี่ค่ะ กัดลงไปแล้วมีข้าวพอง มีผลไม้ สตอเบอรี่ เชอรี่กรุบๆด้วยอ่ะ อร่อยมากกก ชอบบบบ

ส่วนรสชาเขียวก็ดีค่ะ แบบนี้อยู่ได้นานกว่าแบบธรรมดานะคะ สามารถอยู่ในอุณภูมิปกติได้ค่ะ แต่ถ้าหิ้วมาถึงบ้านเราใส่ไว้ในตู้เย็นคงจะดีกว่า 55

เราซื้อที่สนามบิน นาริตะ terminal 2 ค่ะ โหลดกระเป๋า เข้ามาในเกต เลยคะ ถ้าร้านด้านหน้าหมดหรือไม่มีรสสตอเบอรี่ แนะนำให้เดินเข้ามาตรงช่วงเกตที่ 85 จะมีร้านขายของฝากเล็กๆ อยู่ ร้านนี้จะมีแทบครบทุกรสเลยค่ะ Royce ถ้าจะซื้อกลับเราแนะนำให้ซื้อที่สนามบินนะคะ เพราะเค้าจะมีถุงเก็บความเย็นให้เราด้วย สะดวกดีค่ะ แต่ต้องซื้อเพิ่มนะคะ 100 เยน

 

4. il fait jour

il fait jour ตัวนี้เป็นขนมคล้ายๆ บราวนี่นะคะ แต่ออกนิ่มๆ มีความเป็นชอคโกแลตเข้มข้น นุ่มละมุนมาก  อร่อยค่ะ ยิ่งถ้าเอามาอุ่นร้อนก่อน มันจะฟินมากอ่ะค่ะ และก็จะมีอีกแบบนึงคือมีกลิ่นส้มด้วย แต่เราว่าถ้ากินหลายๆชิ้นมันจะเลี่ยนไป ก็เลยเลือกแบบธรรมดามาค่ะ อันนี้ก็ตุนค่ะ เพราะชอบ

ร้านนี้อยู่ที่จังหวัด คานากาว่า นะคะ เราเดินเจอบูทของเค้าที่ สถานีShinjuku ห้าง Odakyu ชั้น 11 ค่ะ ใครเจอรีบสอยค่ะ เพราะมันหายาก  https://www.ilfaitjour.com

 

5. อันนี้จำชื่อไม่ได้

อันนี้เป็นขนมเซมเบ้นะคะ ข้าวอบกรอบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับซื้อฝากผู้ใหญ่ ร้านนี้ เราได้มาจากห้าง esetan คือแบบว่าเดินอยู่  เห็นคนต่อคิวยาวมาก อีกแล้วค่ะ 555 แพ้ทางจริง เห็นไม่ได้จะต้องอยากรู้อยากเห็น ยืนส่องอยู่พักนึง คือเฮ้ย บางคนนี่ซื้อเยอะมาก20-30ห่อ ขนาดให้พนักงานแพคใส่ลังใบใหญ่ๆให้เลย ในหัวคือไม่ได้แล้ว เอาซะหน่อย ไปจัดมา 3 ห่อ เบาๆ

อร่อยค่ะ ส่วนตัวเราชอบ ห่อม่วง มากที่สุด เข้มข้นดี รองลงมา คือห่อเหลือง เป็นแบบรวมทุกรสค่ะ อันนี้ก็ใช้ได้ กินเพลิน แล้วก็ห่อขาว ก็ดีค่ะ

สรุป ร้านนี้เป็นร้านขนมเซมเบ้ที่ใช้ได้เลยนะคะ ใครชอบขนมแนวนี้ เราแนะนำร้านนี้ค่ะ ปกติเราเฉยๆนะขนมเซมเบ้ เพราะตั้งแต่ลองมายังไม่เคยเจอร้านที่ถูกใจ เท่าร้านนี้ คือถ้ามีโอกาสกลับญี่ปุ่น ก็ยังจะซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ

shinjuku ห้างesetan ชั้น ใต้ดิน

.

.

 

6. แซลมอน/แซลมอนไข่ปลา 

อันนี้ ชอบมาก คือมันอร่อยอ่ะแกร ยิ่งตัวแซลมอนไข่ปลานี้สุดๆ เลย กินกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือ ทาขนมปังนี้ฟินสุดเลย จากในรูปด้านบนจะเห็นว่าเราตุนมา 8 กระปุก เฮ้ย คือนี้เกรงใจน้ำหนักกระเป๋าแล้วนะ ไม่งั้นนะ 555

หาได้ตามซุปเปอร์มาเกตทั่วไปนะคะ เราเห็นหลายที่อยู่ แต่ถ้าเอาชัวร์และถูก ก็ตึกม่วง (takeya )เลยค่ะ คอนเฟริม

 

7. จำชื่อไม่ได้

ตัวนี้เป็นอีกตัวชอบมากอีกตัวนึง ไปญี่ปุ่นกี่ครั้งๆ ก็ต้องซื้อกลับทุกครั้ง และที่สำคัญ แม่เราชอบมาก ตัวนี้เป็นสปอนเค๊ก ของเมือง เซนได ค่ะ ข้างในเป็นไส้คัสตาดครีม ไข่ ตัวนี้ตอนแรกที่ชิมรู้สึกเฉยนะ ชิมไปชิมมาชอบค่ะ ชอบตรงที่ตรงเนื้อเค๊กมันชุ่มฉ่ำ ถ้าเทียบกับโตเกียวบานาน่า เราชอบเนื้อเค๊กตัวนี้มากกว่าอีกนะ แต่รอบนี้จัดมาแค่ 3 กล่อง กะวันดูแล้วว่ากินทันวันหมดอายุ 555

ร้านขายของฝากในเกต สนามบิน นาริตะ

 

8. tokyo banana

Tokyo banana ที่หลายๆคนชอบบบบ แต่สำหรับเรา ตัวที่เราชอบ และแนะนำ คือ2รสนี้ค่ะ สตอเบอรี่นี่ อร่อยและดังอยู่แล้ว ทุกคนก็รู้เนอะ แต่ที่อยากแนะนำคือรสใหม่ค่ะ รสมะนาว เฮ้ยแกร คือมันดี ใครชอบเปรี้ยวๆ หวาน แบบเรานี้ จัดเถอะค่ะ 2 รสนี้ แต่ไม่ได้ตุนค่ะ มันหมดอายุไวมาก เอาแบบพอหอมปากหอมคอ 55

tokyo station  (gransta /daimaru)

.

 

9. ถั่วพิตาซิโอ รส วาซาบิ (ซื้อทุกรอบ)

ส่วนตัวเราชอบถั่วพิตาซิโออยู่แล้ว ตัวนี้ก็ซื้อกลับทุกรอบเหมือนกันค่ะ กินเพลินดี

 

10. Jaga Pokkuru Potato farm  (ซื้อทุกรอบ)

ในส่วนของมันฝรั่งแท่ง ส่วนตัวเราชอบ Jaga Pokkuru ของ  Potato farm มากกว่าค่ะ รู้สึกว่า Jaga Pokkuru จะให้เนื้อสัมผัสที่กรอบ เบา และกลมกล่อมกว่า ในส่วนของ Jagabee หรือ Imokomachi มัน 3 สี จะออกแข็งกว่า แต่โดยรวมก็อร่อยใช้ได้นะคะ แล้วแต่คนชอบเนอะ แต่ถ้าให้เราแนะนำ ก็ สอย Jaga Pokkuru เถอะค่ะ แพงกว่าแต่อร่อยและจบ 555

เราซื้อที่ร้านขายของฝากที่สนามบิน นาริตะ terminal 2 ค่ะ โหลดกระเป๋า เข้ามาในเกต ส่วน Imokomachi มัน3สี ซื้อที่ shop calbee ที่ Grand star (Tokyo Station)

.

 

11. Pocky stawberry

Pocky รสนี้ มันอร่อยเธ๊อออ (เสียงสูงม๊ากกก) ตุนเถอะค่ะตุน  อร่อยราคาไม่แพงด้วย ที่สำคัญหาซื้อง้ายง่าย

Family mart ทุกสาขา / ร้านขายของฝาก มีแทบทุกร้านเลยเธอ

 

12. คุ๊กกี้สอดไส้ครีม/ช็อคโกแลต  

ที่เจอมามีหลายแบรนด์มากกก แต่ที่เราชอบและแนะนำเลย คือ 3ตัวนี้ เด็ดทุกตัวจริงๆ

 

13. Tokyo milk cheese factory

คุ้กกี้สอดไส้ ไวท์ช็อคกามองแบร์ชีส ตัวนี้แนะนำมากกกก ตัวคุ๊กกี้หอมๆรสนม เค็มนิดๆ จัดเถอะ รับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอน

เราซื้อที่ร้านขายของฝากที่สนามบิน นาริตะ terminal 2 ค่ะ โหลดกระเป๋า เข้ามาในเกต

14. Butter Cookie (Maple Mania)   

อันนี้ก็เป็นคุ๊กกี้สอดครีม คล้ายๆกับ Shiroi Koibito ค่ะ แต่ตัวคุ๊กกี้จะหอมกลิ่นเมเปิ้ล พิเศษกว่าก็ตรงเนี้ย อิอิ จัดค่ะจัด

Grand Star (Tokyo Station) ใครไม่เคยไป ให้สังเกต Track 5 ในสถานี ข้างๆจะมีทางลงไปชั้นใต้ใต้ดิน

15. Shiroi koibito biscuit

ขนมจากฮอกไกโด ตัวฮิต Shiroi Koibito เป็นคุ๊กกี้แป้งบางๆ สอดไส้ช็อคโกแลต มี2 รสชาติ คือ ไส้ไวท์ช็อกโกแลตและช็อกโกแลต ส่วนตัวเราว่าอร่อยทั้ง2รสชาตินะ แต่ถ้าเอากินบ่อยๆตัวไวท์ช็อคจะเลี่ยนมากกว่า ตัวช็อคโกแลตจะกินได้เรื่อยๆ เราชอบทั้ง 2 รสค่ะ

เราซื้อที่ร้านขายของฝากที่สนามบิน นาริตะ terminal 2 ค่ะ โหลดกระเป๋า เข้ามาในเกต

 

16. Kyoto Veneto cookie 

เกือบลืมแนะนำอีกอย่าง คุ๊กกี้ชาเขียวสอดไส้ครีม เป็นอีกตัวที่แนะนำค่ะ ตัวนี้ก็อร่อยมากๆเหมือนกันค่า อยากให้ลองเลยตัวนี้ แต่ตัวนี้เค้าจำพิกัดร้านที่ซื้อไม่ได้แย้ว http://gracha.jp/shop.html

 

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าข้อมูลเล็กๆ น้อยนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนทุกๆคนนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบขนมเป็นชีวิตจิตใจแบบเรา 55 ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่มีเวลาจำกัด ไม่ค่อยมีเวลาไปเดินเลือกซื้อขนม เราแนะนำให้หาเวลามาที่ tokyo station เลยค่ะ

สถานีนี้คือแบบว่า เป็นแหล่งรวมขนม ของกิน ของฝาก เพียบเลยค่ะ โดยเฉพาะ gransta (ชั้นใต้ดินของสถานี สังเกต track 5 ทางลงจะอยู่ข้างๆ)และห้าง daimaru ชั้น1 และชั้นใต้ดิน คือไปที่นี่ที่เดียวก็ได้เยอะแยะแล้วค่ะ ส่วนพวก royce , jagapokka  ร้านขายของฝากในเกต ของสนามบินนาริตะ มีเยอะเลยค่า

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4094652

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?