กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านเรือนไทยริมน้ำ Kanecha’s Home บรรยากาศดั้งเดิม ภายใต้รูปทรงทันสมัย ดูไม่เชยจนเกินไป อยู่อาศัยได้สบายๆ พร้อมทิวทัศน์ที่มองเห็นวิวแม่น้ำสวยๆ ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปางครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น โครงสร้างคอนกรีต หลังคาเพิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล แต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้า ขาว และแดง มีเฉลียงไม้สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิว พื้นที่รอบบ้านตกแต่งด้วยสวนกระถาง เสริมให้บ้านดูสดชื่นขึ้น

 

เฉลียงไม้ที่มีราวกันตก นอกจากจะเป็นจุดพักผ่อนและชมวิวให้เราเหยียดตัวได้อย่างสบายแล้ว ยังมีความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้ผู้อยู่อาศัยตกลงไปในน้ำด้วย

 

ลักษณะโครงสร้างของบ้านที่ยกสูง ยังเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระ พร้อมๆ กับทัศนียภาพที่น่าประทับใจ

 

ชมการตกแต่งภายในที่อบอวลไปด้วยงานไม้สไตล์ล้านนา ดั้งเดิมด้วยดีไซน์ที่มีเส้นสายอ่อนช้อยนุ่มนวล กับการจัดวางองค์ประกอบอย่างโล่งๆ ตามแบบฉบับบ้านภาคเหนือโบราณที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก

 

 

ถึงแม้สไตล์บ้านจะออกแนวเก่าๆ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทันสมัยและรองรับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันได้ดีเยียม

 

เสน่ห์จากปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ถูกนำมาใช้ในงานตกแต่งห้องน้ำ ให้อารมณ์ที่ทันสมัยและดูน่าใช้งาน

 

 

หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านไม้สไตล์รีสอร์ทที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนนะครับ หากสนใจอยากไปเยี่ยมชมก็คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยจ้า

ที่มา : kanechahome

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ