ถ้าหากทุกบ้านมีพื้นที่เพียงพอ ก็มักจะนิยมจัดสวนสวยๆ เพิ่มความสมบูรณ์แบบของบ้าน สร้างความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาให้กับการใช้ชีวิต แต่หากเราไม่มีเวลาดูแลบ้านตลอดเวลาด้วยการงานที่แทบจะกระดิกตัวยาก การจัดสวนหิน อาจเป็นทางเลือกหนึ่ง เพราะจัดง่าย มีสีสันที่สวยงาม และดูแลรักษาง่าย ทั้งยังทำให้บ้านดูโดดเด่นไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดียจัดสวนหิน จากคุณ KPI 2008 ที่ได้ทำการนำหินแม่น้ำ มาเรียงให้ดูเป็นระเบียบ ดูเนี้ยบและลงตัวสุดๆ มองไปก็สดชื่นสบายตา หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียการจัดสวนหินสวยๆ อยู่ล่ะก็ ตามไปชมกันได้เลยค่า

 

ไอเดียสุดหิน สำหรับสวนในบ้าน เรียบสวย ดูแลง่าย ในงบประมาณจำกัด

(โดย KPI 2008)

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน วันหยุดนี้เพื่อนๆ ทำอะไรกันบ้างครับ (บางคนอาจไม่ได้หยุดใช่ไหมครับ) หลังจากที่ผมทำซิงค์ล้างจานนอกบ้านเสร็จหลายเดือนแล้ว ผมก็คิดว่า บริเวณรอบๆซิงค์ล้างจานมันยังขาดอะไรอยู่ idea การจัดสวนหินเล็กๆก็เกิดขึ้นทันใด 555+

เริ่มจากที่ผมคิดว่า จะหาต้นไม้อะไรมาปลูกดี ที่ไม่สูงมากและเป็นพุ่มเล็กๆและมีดอกด้วย จึงลงตัวที่ต้นหลิวไต้หวันสีม่วงอมชมพูครับ รอบๆ ต้นหลิวผมใช้หินแม่น้ำโขงสีน้ำตาล ขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้างสลับกันไปด้วย

 

ส่วนด้านข้างทิศตะวันออกของซิงค์ล้างจานจะร่มครึ่งวัน ผมก็เลือกต้นเศรษฐีเรือนทองครับ
ปลูกเป็นแถวยาว สลับกับหินแม่น้ำโขงสีขาว

 

มุมด้านหน้าซิงค์ล้างจานครับ

 

 

 

ภาพโดยรวมสวนหินและซิงค์ล้างจานครับ ส่วนที่เห็นสแลนสีดำคลุมอยู่ ด้านในเป็นต้นผักหวานป่าครับ รออีก 3 ปีคงได้กิน

 

 

 

รูปสุดท้ายเป็นสนามหญ้าหลังบ้านครับ หลังจากปลูกได้ 2 อาทิตย์ หญ้าเริ่มเขียวและติดกันมากขึ้นแล้วครับ

 

ผมรู้สึกว่าการได้อยู่กับธรรมชาติ ปลูกต้นไม้ ทำสวน เป็นอะไรที่ผ่อนคลาย และมีสุขมากครับ ทำได้ทั้งวันเลยถ้าอากาศไม่ร้อนมาก ขอให้เพื่อนๆ สนุกกับวันหยุดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตามครับ

ที่มา : KPI 2008

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^