เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงประมาณกลาง ๆ เดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่เข้าสู่หน้ามรสุม ทำให้เกิดพายุและฝนฟ้าคะนองทั่วพื้นที่ของประเทศ ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับหลายบ้าน หากบ้านไหนมีปัญหาหลังคารั่วเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความรุนแรงของลมมรสุมพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้หลังคาที่รั่วอยู่แล้วมีโอกาสรั่วหนักกว่าเดิม กลายเป็นปัญหาที่บานปลายและใหญ่ขึ้น

แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นแทบทุกปี ปีที่แล้วก็รั่ว ปีนี้ยังต้องเผชิญกับน้ำรั่วอีก การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนหน้าฝนจะมาถึง จึงเป็นเรื่องที่ดี รีบลงมือซ่อมแซมหลังคาตั้งแต่ตอนนี้ มองหาช่างฝีมือดีไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องพบกับปัญหาดังต่อไปนี้

1. ฝนแรก  มักมาพร้อมลมมรสุมพายุฤดูร้อน

ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนเป็นต้นไป ประเทศไทยจะเข้าสู่หน้ามรสุม ทำให้เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองทั่วพื้นที่ มีลมกระโชกแรง อาจส่งผลให้หลังคาที่อาจมีรอยรั่วอยู่แล้ว จะยิ่งรั่วมากขึ้นและมีอาการหนักกว่าเดิม

 

2. หลังคารั่ว = ระเบิดเวลา  

รอยรั่วซึมของหลังคา จะทำให้น้ำเข้าไปทำความเสียหายต่อโครงสร้างของบ้านอย่างช้า ๆ ทำให้กว่าเราจะรู้ตัว ก็อาจจะทำให้บ้านเสียหายไปมากแล้ว ที่นี้การซ่อมจะยิ่งยากขึ้น เสียค่าใช้จ่ายแพงขึ้นไปด้วย

3. ล่าช้า วุ่นวาย ช่างซ่อมไม่สะดวก 

การซ่อมแซมหลังคาในช่วงหน้าฝนจะทำให้เกิดความวุ่นวาย เพราะหลายบ้านก็ต้องการซ่อมแซมหลังคาด้วยเช่นกัน นั่นอาจจะทำให้การซ่อมหลังคาเป็นไปอย่างล่าช้า อีกทั้งช่างยังจะซ่อมได้ไม่สะดวกเนื่องจากปัญหาจากฝนตกอีกด้วย

 

4. ช่างซ่อมหลังคาคิวแน่น

ช่วงหน้าฝน ช่างฝีมือดี ๆ มักจะมีคิวซ่อมที่แน่น อาจจำใจต้องต้องซ่อมแบบชั่วคราวเพื่อประทังปัญหาหลังคารั่วไปก่อน สุดท้ายซ่อมไม่หายขาด หลังคารั่วซ้ำซาก ต้องเสียเงินและเวลาซ่อมใหม่ซ้ำซ้อน

 

เมื่อเรารู้ปัญหาทั้งหมดแต่เนิ่น ๆ แล้ว การเลือกช่างที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้วิธีการซ่อมแบบตรงจุด แก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เราควรดำเนินการก่อนที่หน้าฝนจะมาถึง ซึ่งทาง SCG Roof Renovation ก็มีบริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคาเอสซีจีได้ฟรี รวมถึงมีช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกับวัสดุคุณภาพจาก SCG ไว้คอยให้บริการงานซ่อมหลังคา

 

ทำไมต้องซ่อม – ปรับปรุงหลังคากับ SCG Roof Renovation?

ทีมช่างของ SCG Roof Renovation เชี่ยวชาญเฉพาะการซ่อมหลังคาเก่าโดยเฉพาะ ไว้ใจได้ว่าช่างไม่ทิ้งงาน มีการวางแผนงานเป็นระบบ งบไม่บานปลาย พร้อมมีรับประกันงานซ่อมโดยเอสซีจี

 

มาตรฐานการให้บริการ

การให้บริการโดยทีมช่างที่เชี่ยวชาญและมีความเป็นมืออาชีพ จึงมีมาตรฐานและขั้นตอนให้การช่อมแซมหลังคาที่สะดวกและปลอดภัยในทุกขั้นตอน

5 มาตราการรับมือ Covid-19

เจ้าของบ้านสบายใจ หายห่วงด้วย 5 มาตรการรับมือ Covid-19 ของทีมช่างจาก SCG Roof Renovation  

โดยทีมช่างทุกคนจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเริ่มงาน สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันระหว่างอยู่หน้างาน มีมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างคุยกับเจ้าของบ้าน และมีการทำความสะอาดทุกวันเพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค จึงมั่นใจถึงความปลอดภัยได้อย่างสบายใจ

 

สนใจข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการ

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com

เบอร์โทรศัพท์ : SCG HOME Contact Center 02-586-2222

 

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?