กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ ครั้งนี้ใครที่ชื่นชอบการรีโนเวทบ้าน คอนโด ไปจนถึงห้องต่างๆ ต้องไม่พลาด เพราะเหมาะทั้งคนที่ซื้อห้องในคอนโดที่มีสภาพทรุดโทรมแล้วอยากจะแต่งใหม่ หรือจะซื้อมือใหม่มาเลยแต่ยังไม่รู้จะแต่งเป็นสไตล์ไหนดี รับรองว่าน่าจะได้แนวทางในการตกแต่งห้องไปได้มากแน่นอน

รีวิวแปลงโฉมห้องเก่าที่โดนทรัพย์ยึด นี้เป็นประสบการณ์จาก สมาชิกหมายเลข 1218239 ในการแต่งห้องเก่าเพื่อทำเป็นธุรกิจปล่อยเช่า โดยจะมารีวิวรายละเอียดต่างๆ ตั้งแต่การเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับแปลนห้อง ไปจนถึงรายละเอียดในแต่ละวันว่าทำอะไรกันบ้าง ตามมาชนกันเลยค่ะ

 

เปลี่ยนห้องเน่า (ทรัพย์ยึด) ให้ปล่อยเช่าได้ภายใน 2 อาทิตย์ แปลงโฉมให้เป็นห้องสวยอยู่สบาย ใส่ใจทุกรายละเอียด

(โดย สมาชิกหมายเลข 1218239)

 

คราวนี้เรามาเป็นทีมนะครับ Room Library เราเริ่มจากพนักงานออฟฟิศคู่หนึ่งที่มีประสบการณ์ด้านรีโนเวท นิดๆหน่อยๆ และน้องอีกคนเป็นอินทีเรีย ร่วมมือกันทำโปรเจกต์นี้

Type : Studio

ขนาด 27 ตารางเมตร

อายุตึก : 23 ปี

ระยะเวลา : 15 วัน (นับเฉพาะวันที่ทำ)

Scope : All new โดยคงคอนเซปของ Room Library วัสดุทุกชิ้น ทุกอย่างต้องดีเยี่ยมและสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ต้องควบคุมต้นทุนได้

 

ห้องนี้ได้มาไม่ยากครับ เนื่องจากมาจากการซื้อตรงจากสถาบัน แต่ระยะเวลาในการตัดสินใจค่อนข้างนาน เพราะเรายังไม่มั่นใจในโลเคชั่น หลังจากที่ RL ตัดสินใจว่าจะทำที่นี่แหละ ก็วางเงินจอง และนัดโอนกันอีกที

หลังจากโอนเราก็เริ่มลงมือทำทันทีครับโดยเริ่มจากไปขอเปิดใช้ไฟฟ้าครับ เนื่องจากห้องไม่ได้ถูกใช้มานาน โดยเอาสัญญาซื้อ ขาย ที่เราโอนแล้วไปด้วยครับ พร้อมโฉนดที่ดินที่เราได้มาจากสำนักงานที่ดิน หลังจากขอเปิดใช้ไฟฟ้าเสร็จ ก็ไปเปิดห้องครับจะมาเจ้าหน้าที่จาก SAM มาทำการเปิดห้องให้ครับ

ทำการเช็คสภาพเสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางไปสำนักงานเขตไปขอเล่มทะเบียนบ้านครับเนื่องจากไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ Process พวกนี้ถ้าจัดเวลาดีๆ ทำวันเดียวเสร็จครับ สภาพห้องหลังจากที่ได้รับโอนมาประมาณนี้ครับ

.

.

.

 

หลังจากจัดการเรื่องทั้งหมดแล้วครับเราก็มาเริ่มวางแปลนตาม Function การใช้งานกันครับ โดยสังเกตง่ายๆ พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ครับ

 

หลังจากโอนได้ไม่นาน RL ก็ได้ช่าง ซึ่งได้มาโดยบังเอิญครับ เนื่องจากไปดูห้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ แล้วเจอช่างที่กำลังทำงานอยู่ระแวกนั้น ช่างแจ้งว่าอีก 2 วันเริ่มงานได้ เข้าทางครับ ลุยเลยครับช่าง

สภาพห้องโดยรวมไม่ได้แย่มากครับ แต่ถึงยังไงก็ต้องทำใหม่หมดอยู่ดี อิอิ แต่ที่ดีมากนั้น คือ วิวโล่งๆ ลมเย็น ลมโฟลว์เย็นสบายๆ

 

วันแรกช่างเริ่มงานจากการรื้อกระเบื้องเก่าที่ผนังออก ใช้เวลา 2 วัน รื้อออกหมด ทุบกันกระจุยกระจาย วันที่ 3 ช่างเริ่มปูผนังอีก 2 วัน ก่อนกลับบ้าน ช่างได้ผสมปูนพร้อมน้ำยากันซึม แล้วเตรียมพื้นไว้สำหรับปูกระเบื้องพื้นในวันต่อมา มีการวางแผนใช้ได้

 

วันที่ 5 ช่างปูกระเบื้องพื้นเสร็จพร้อมเริ่มติดสุขภัณฑ์ ต่างๆ อาทิ ชักโครก อ่างล้างหน้า ราวแขวนผ้า

 

วันที่ 7 ช่างลุยงานสีจนจบและ RL รับมอบห้องที่พร้อมให้ RL พร้อมลุยปูนกระเบื้องยางเอง

.

.

.

 

วันเสาร์อาทิตย์ RL เข้ามาปูกระเบื้องยางเอง โหดใช่ย่อยครับ ปวดหลังปวดตัวไปหมด 5555 ข้อดีของกระเบื้องยางคือยืดหยุ่น ทนน้ำ ปูไม่ยาก เปลี่ยนง่าย

หลังจากนั้นรอเฟอร์นิเจอร์มาส่ง และเราก็หนีเที่ยวไป 1 ทริป อิอิ หลังจากประกอบเฟอร์นิเจอร์แล้วเสร็จ ก็เริ่มตกแต่ง จัดสรรวางพร็อพ ตามที่วางแปลนไว้ที่ RL นำเข้ามา เอาหละ ไปดู Before and After กันเลยครับบบบ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1218239

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?