สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann กลับมาพบเจอกันในตอนเย็นแบบนี้ มีแบบบ้านร่วมสมัย วัสดุตกแต่งหลักจากไม้ ให้อารมณ์แบบบ้านรัสติค แหวกแนวไปกับการตกแต่งภายใน ไปดูกันเลยดีกว่าจะมีไอเดียเจ๋งๆอะไรซ่อนอยู่ในการดีไซน์ของบ้านหลังนี้

DAVIS_HOUSE_6

 

บ้านหลังขนาดกำลังดี ตั้งอยู่กลางสวน มีไม้ยืนต้นขนาดน้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น แผ่เงาให้แก่ตัวบ้านอยู่ ใช้พื้นทางเดินภายนอกจากหิน ให้อารมณ์อิงแอบไปกับธรรมชาติ ดูเหมาะกับการพักผ่อนยาวๆในแบบวันหยุดสุดสัปดาห์

portada_DAVIS_HOUSE_7

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งภายนอกวัสดุจากไม้สีเข้ม ลวดลายมีเอกลักษณ์ มาในรูปทรงโมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงเพิง ลาดเอียงเทไปด้านหลัง ดีไซน์เฉลียงชั้นสองขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับราวระเบียงกระจกใส ให้ความโล่งโปร่ง มองเห็นตัวบ้านชัดเจน

DAVIS_HOUSE_1

 

ตกแต่งภายในบ้านแบบโมเดิร์นล็อฟท์ เลือกใช้ไม้ในการดีไซน์ในตัวผนังและฝ้าเพดาน ตกแต่งไปกับโครงเหล็กสีดำ เน้นเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ การบิวท์อินต่างๆ ได้นำมามีส่วนร่วมในบ้านหลังนี้

DAVIS_HOUSE_2

 

แปลนบ้านที่เรียบง่าย แต่มีลูกเล่นในการสร้างมุมมอง มิติของบ้าน ให้มีพื้นที่ภายในที่โล่งกว้างมากขึ้น เจาะช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยนำแสงและลมเข้าสู่ภายในบ้านได้ดี

DAVIS_HOUSE_9

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับบ้านสองอารมณ์หลังนี้ ภายในสะดวกสบายกับฟังก์ชั่นที่ทันสมัย ผสานของเปลืองอาคารในแบบฉบับย้อนยุคนิดๆ ถือว่าเป็นประประยุกต์ได้อย่างลงตัว และมีรสนิยมอย่างแท้จริง

DAVIS_HOUSE_4

 

เชิญเพื่อนๆรับชมไอเดียอื่นๆ ได้ตามสบายกันเลยครับ แต่ถ้ายังไม่จุใจในไอเดียละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมากมายรอเพื่อนๆอยู่ ^_^

ที่มา Archdaily

DAVIS_HOUSE_3


DAVIS_HOUSE_5


DAVIS_HOUSE_8
ground_floor_plansecond_floor_plan
Davis_House_drawings-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...