“บ้านต้นไม้” ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่ใครต่อใครหลายคนนั้นฝันว่าอยากจะมีไว้พักผ่อนสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกัน ออกแบบเป็นบ้านเคบิน ที่เรียบง่ายอาศัยต้นไม้ให้ร่มเงา ใช้วัสดุจากไม้ ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

5-2

 

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลัง สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดี จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

5-3

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นพื้นที่โล่งยกพื้นสูง ไว้เป็นส่วนพักผ่อน ดูโปร่งเบาไปในตัว หลังคาออกแบบทรงเพิงฯ ชิ้นเล็กๆ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้านในชั้นสอง

5-4

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน เหมาะที่จะทำเป็นบ้านตากอากาศ ที่ใช้ห้องโถงโล่งๆ ในการพักผ่อน

5-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีครีม โดยมีสีพื้นของห้องเป็นสีขาวและน้ำตาล จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

5-14

 

แบบบ้านขนาด 68 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 5-6 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom
5-6 5-7 5-8 5-9 5-10 5-11 5-12 5-13 5-15 5-16 5-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...