พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางบนเนินเขา ซึ่งภายนอกของบ้านนั้นออกจะดูธรรมดา แต่ภายในนั้น ตกแต่งสวยงาม โดนใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย ลองมาชมกันก่อนดีกว่า

3-1

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

3-9

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากอิฐ และหิน ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกพื้นและเฉลียงหน้าบ้าน น่ารัก น่าชังเป็นอย่างมาก

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องนอน และมีห้องน้ำในตัว ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ ฟังก์ชันรวมกันแบบบ้านตากอากาศ ก็เพียงพอแล้วกับครอบครัวแรกเริ่ม

3-2

 

ตกแต่งภายในด้วยสีขาวจากผนังคอนกรีต และพื้นไม้สีเข้ม ลวดลายสวย ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่าย และดูอบอุ่นมาก

3-8

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยแค่ 35 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณเพียง 3-4 แสนบาท นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ทีมา : Smallhouseswoon

3-3 3-4 3-5 3-6 3-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...