หากคุณต้องทำงานในเมืองใหญ่ ล้วนพบเจอมลภาวะ และสิ่งต่างๆ รอบตัวที่แออัด จำเจ สถานที่ที่เราจะหนีไปผ่อนคลายคงจะไม่พ้นที่ที่มีธรรมชาติสีเขียว ป่าเขาลำเนาไพร เฉกเช่นสวรรค์บนดิน ก็มีไม่น้อย ทางภาคเหนือ หรือตามเขตป่าต่างๆ โดยวันหยุดนี้ลองไปท่องเที่ยวกันดีกว่า

ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านพักตากอากาศ Forest House ผลงานการรังสรรค์จากทีมสถาปนิก STUDIOMITI ตั้งอยู่ที่จังหวัด อุทัยธานี พร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวชะอุ่มสุดลูกหูลูกตา ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงตามสไตล์ไทยๆ เน้นการโชว์พื้นผิวไม้ที่สวยงามตามธรรมชาติ กาลเวลา และเน้นรูปทรงเลขาคณิตโดดเด่น พร้อมกับพื้นที่มีลานขนาดกว้างขวาง สำหรับพักผ่อน นั่งชมวิวป่าไม่ได้อย่างมีความสุข

 

ห้องนอน เน้นการอยู่สบายด้วย หน้าต่างรอบทิศทาง สามารถสูดบรรยากาศโอโซนได้อย่างเต็มปอด เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา โครงสร้างเพดานเปิดโล่ง ดูไม่อึดอัด แม้ห้องจะมีขนาดเล็กก็ตาม

 

ภายในบ้านมีมุมสำหรับนั่งเล่น ทานอาหาร โดยการจัดวางโต๊ะญี่ปุ่น และเบาะนั่ง ไว้อ่านหนังสือ จิบชา กาแฟ พร้อมหน้าต่างชมวิวรอบทิศทาง เจริญตาสุดๆ

 

ตัวบ้านโดยรอบถูกประดับด้วยไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านไม่สุดคลาสสิคได้ไม่น้อย และแสงสลัวยามค่ำคืนสุดแสนจะโรแมนติก

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักตากอากาศกลางป่า ที่เน้นการพักผ่อน และพื้นที่ใช้สอยสุดคุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมไอเดียแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : decoist

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^