การได้หลบจากความวุ่นวายของเมืองใหม่มารับบรรยากาศขงธรรมชาติอันเงียบสงบเป็นสิ่งหลายคนต้องการ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาทุกท่านเข้าป่าไปชมไอเดียโรงแรมแนวโมเดิร์นกลางป่าใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบโดย RAD LAB ไปชมกันได้เลยจ้า

Saltwater Farm Boutique Hotel เป็นโรงแรมแนวบูติคที่มีความโดดเด่น โดยอาคารพักผ่อนแต่ละหลังจะถูกจัดวางห่างกันเพื่อให้มีความเป้นส่วนตัว ซึ่งดีไซน์ของอาคารจะเป็นลักษณะแนวโมเดิร์น มีหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกถูกตกแต่งในโทนสีดำทั่วทั้งหลัง

 

อาคารบางหลังจะมีขนาดเล็ก บางหลังจะมีขนาดใหญ่เป้นพิเศษอย่างเช่นหลังนี้ ซึ่งนอกจากภายในจะกว้างขวางแล้ว ยังมีพื้นที่เฉลียงนอกบ้านที่เปิดโล่ง สามารถใช้เป้นพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสะดวก

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่นั่งเล่น ภายในมีเตาผิงให้ความอบอุ่น ด้านหน้าจะเป็นกระจกใสที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติภายนอกได้อย่งาชัดเจนและสวยงาม

 

เมื่อกลับเข้ามาภายใน  เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ภายในตกแต่งในโทนสีสว่าง หลังคาเป็นแบบซันรูฟ ภายในพื้นที่จะแบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยแบบต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วน

 

มุมนี้เป็นเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ที่สามารถทำอาหารได้หลากหลาย พร้อมกับที่นั่ง ทำให้เป้นมุมเพื่อการสังสรรค์ของครอบครัวโดยเฉพาะ

 

ทางด้านของห้องนอน เป้นห้องที่มีความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายเน้นการพักผ่อน

 

สำหรับห้องน้ำ เป้นห้องที่มีเสน่ห์สุด ๆ จากการตกแต่งที่ผสานความโมเดิร์นและรัสติกไว้ด้วยกัน โดยยังคงคอนเซ็ปในการสัมผัสกับทิวทัศน์ภาพนอกจากหน้าต่างบานใหญ่

 

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : RAD LAB

ถ่ายภาพ : Darren Bradley

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?