สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกับครัวในบ้านเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆ สะดวก รวดเร็ว แถมยังอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วย สามารถทำไว้เพื่อรับประทานเล่นก็ได้ หรือสามารถห่อไว้ไปทานที่โรงเรียน หรือที่ทำงานก็ดีเช่นกัน

โดยเมนูนี่ที่ ในบ้าน จะชวนไปทำ ได้แก่ เมนูสลัดไส้กรอกแร็พ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำง่าย ทานง่าย โดยเมนูสลัดไส้กรอกแร๊ฟนี้เป็นสูตรของคุณ เชฟหมวย ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้ว เราไปชมวัตถุดิบ และวิธีทำกันได้เลยครับ

 

วัตถุดิบ (จำนวน 2 ชิ้น)

1. ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น 1/2 หัว

2. มะเขือเทศสไลด์ 1 หัว

3. ผักกาดหอม 4-5 ใบ

4. ไส้กรอก 1 ชิ้น(ใช้ไส้อื่นได้นะ ไก่ย่าง เห็ดย่าง)

5. ซอสพริกศรีราชา 2 ช้อนชา

6. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทยดำป่น สำหรับปรุงรส

8. แผ่นแป้งตอติญ่าขนาดเล็ก 2 แผ่น

Note : แป้งตอติญ่า เป็นแผ่นแป้งแบนๆที่ทำจากแป้งสาลี มีถิ่นกำเนิดจากประเทศแม็กซิโก และมีหลายสูตรเปลี่ยนแปลงไปตามประเทศที่ทำ

 

อุปกรณ์ที่ใช้

1. เขียง

2. กระทะเทฟล่อน

3. มัดสไลด์ขนมปัง

 

วิธีทำ

1. อย่างแรกมาทำน้ำสลัดสำหรับราดบนไส้ก่อนนะจ้ะ อีซี่มากๆ นำมายองเนส ผสมกับซอสพริกศรีราชา ปรุงรสพริกไทยดำบด คนเข้าให้กัน แค่นี้ก็ได้ซอสสำหรับราดสลัดของเราแล้ว

 

2. มาห่อสลัดไส้กรอกแร็พกัน
แผ่นแป้งตอติญ่า 1 แผ่น > ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น > มะเขือเทศ > ไส้กรอกครึ่งชิ้น > ราดซอสที่ทำไว้ ปิดด้วยผักกาดหอม ม้วนให้แน่นเป็นแท่ง ได้ 2 ชิ้น

 

3. ตั้งกระทะบนเตาให้ร้อน วางสลัดที่ม้วนคว่ำตรงที่เป็นรอยพับย่างจนขึ้นสีอ่อนๆก่อน เพื่อสลัดที่ม้วนไม่หลุดออก จากนั้นย่างให้ครบจนขึ้นสีหมดทุกด้าน หั่นครึ่ง วิธีนี้ทำให้แป้งกรอบมากขึ้น กัดเข้าไปทั้งหอม กรุบกรอบทุกคำ

.

ที่มา: bravelife

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?