ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็ก ราคาประหยัด สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ด้วยบ้านแนวร่วมสมัยหลังนี้ ผลงานจาก Thaidrawing เป็นบ้านที่เรียบง่าย แต่สวยงามน่าอยู่ เหมาะสำหรับสร้างไว้ทั้งในเมืองและชนบทครับ

แบบบ้านอรรถวุฒิ ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่โทนสีส้ม ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเรียบ ตัดขอบล่างด้วยโทนสีครีมเบาๆ โดดเด่นที่เสาด้านหน้ากรุด้วยหินทราย เสริมให้ตัวบ้านน้อยๆ หลังนี้ มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ

 

ชายคาที่ยื่นมาด้านหน้าตกแต่งด้วยระแนงไม้ ตอกย้ำอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ หากบริเวณรอบๆ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า รับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นมุมมองของที่อยู่อาศัยที่อาจจะไม่หวือหวา แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ความอบอุ่นอย่างแน่นอน

 

ด้านหลังออกแบบให้เป็นพื้นที่ซักล้าง หรือจะประยุกต์ใช้เป็นที่เก็บของก็ได้

 

หากผู้สร้างบ้านไม่ต้องการหลังคาทรงปั้นหยา ก็สามารถปรับหลังคาตรงบริเวณส่วนหน้าให้เป็นทรงหน้าจั่วได้

 

หากต้องการสร้างบ้านหลังนี้ด้วยงบประมาณประหยัด จะต้องนำแบบบ้านไปให้ผู้รับเหมานำไปตีราคา โดยเน้นย้ำว่าแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านราคาประหยัด ที่สามารถสร้างได้ไม่เกิน 500,000 บาท (ให้ช่างผู้รับเหมาคัดสรรวัสดุที่เหมาะสม)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการสั่งซื้อแบบบ้านนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านอรรถวุฒิ โดย Thaidrawing

อีเมล์ : touchourdesign@gmail.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021

Line ID : Openhomeplan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ