ในปัจจุบัน ภัยพิบัติทางธรรมชาติทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน สภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งลม ฝน และพายุ ที่พร้อมจะสร้างความเสียหายให้แก่อาคารบ้านเรือน เพื่อให้บ้านเรือนปลอดภัยจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติเหล่านี้ เราจะต้องเตรียมรับมือและหาทางป้องกันให้ดีที่สุด

 

โดยเฉพาะในส่วนของ หลังคา ที่เปรียบเสมือนปราการด่านแรกของบ้าน ที่คอยป้องกันอันตรายจากภัยธรรมชาติภายนอก จึงจำเป็นที่จะต้องออกแบบและติดตั้งส่วนของโครงหลังคาให้ดีที่สุด เพื่อให้ส่วนอื่นๆ ของบ้านมีความปลอดภัย

.

 

นอกเหนือจากการออกแบบโครงหลังคาที่ได้มาตรฐานแล้ว การติดตั้งหลังคาโดยช่างมืออาชีพ รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์หลังคาครบทั้งระบบ เช่น “ระบบยึดหลังคา เอสซีจี” (SCG Fixing Solution System) ก็จะช่วยทำให้บ้านของคุณแข็งแรง  มั่นคง ปลอดภัยได้มากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่มีความเสี่ยงต่อภัยธรรมชาติที่รุนแรงมากขึ้นควรคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นสำคัญ

 

การใช้ระบบยึดหลังคา เอสซีจี ( SCG Fixing Solution System) ทั้งระบบนั้น อุปกรณ์หลังคาทุกชิ้นผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง เช่น “ตะปูเกลียวยึดกระเบื้อง” วัสดุชิ้นเล็กๆ ที่ผลิตจากลวดเหล็กคุณภาพสูง เคลือบสารป้องกันสนิมหนากว่าตะปูเกลียวทั่วไปถึง 3 เท่า (เคลือบสารป้องกันสนิม Class 3) ที่ช่วยป้องกันการเกิดสนิมในอนาคตได้อย่างมั่นใจ มีอายุการใช้งานยาวนาน

นอกจากนี้ในระบบยึดหลังคา เอสซีจี ยังมีอุปกรณ์อื่นๆประกอบด้วย เช่น แป, แหนบยึดกระเบื้องเศษ, ขอยึดกระเบื้อง และขอยึดเชิงชาย เป็นต้น  ซึ่งเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ผลิตจากสเตนเลส หรือเคลือบสารป้องกันสนิม ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า หลังคาบ้านของคุณแข็งแรง ไม่หลุดปลิว สามารถปกป้องชีวิตและทรัพย์สินภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

เรื่องของหลังคาเป็นเรื่องที่มีรายละเอียดมากมาย จึงจำเป็นที่จะต้องให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญในการจัดการและดูแลให้ เพื่อให้ได้โครงสร้างหลังคาที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และมั่นคงแข็งแรง ที่จะอยู่คู่กับบ้านของเราไปอีกนาน

**สามารถขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center: 02-586-2222 หรือ http://roofexpert.scgbuildingmaterials.com

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ